Bitcoin (BTC) Chậm lại lợi nhuận Theo Glassnode

Các chỉ số cho thấy hoạt động thu lợi nhuận của Bitcoin có thể đang chậm lại, mặc dù tiền điện tử hàng đầu đang giảm xuống dưới 44.000 đô la.

Bán tháo chậm lại

Theo một phân tích được thực hiện bởi công ty phân tích dữ liệu tiền điện tử Glassnode, có dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư Bitcoin (BTC) đang làm chậm việc chốt lời ngay cả khi BTC giảm xuống còn 44.000 đô la.

Glassnode đã kiểm tra Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi (SOPR) – thước đo lợi nhuận hoặc thua lỗ tổng thể của thị trường tiền điện tử. Giá trị SOPR cao hơn giá trị này cho thấy các nhà đầu tư đang bán tài sản tiền điện tử để thu lợi nhuận và ngược lại.

Cụ thể, nó lấy giá trị cuối cùng của doanh số bán hàng tổng hợp cho một loại tiền điện tử cụ thể và chia nó cho giá trị mua tổng hợp, đưa ra tỷ lệ lãi hoặc lỗ.

Đối với BTC, SOPR vừa bị tiêu cực lần đầu tiên kể từ tháng 9 năm ngoái. Điều này cho thấy người bán BTC đang bán lỗ. Do đó, người ta sẽ mong đợi sẽ có ít nhà đầu tư Bitcoin tiếp tục bán hơn, để chờ đợi một khoảng thời gian có lãi.

Cung và cầu Bitcoin

Thật vậy, phân tích chứng thực tiết lộ ngày hôm qua rằng những người khai thác BTC đã bắt đầu tích lũy thay vì bán phần thưởng khai thác của họ.

Điều này có khả năng xảy ra là do tổng số lỗ thực tế thực tế đối với BTC đã đạt mức kỷ lục 243 triệu đô la vào ngày 27 tháng 2, tổng giá trị đô la của SOPR âm.

Cả hai chỉ báo cũng cho thấy sự thiếu hụt nguồn cung ngày càng tăng của Bitcoin sẽ ngày càng trầm trọng hơn, trong bối cảnh nhu cầu về tiền điện tử hàng đầu ở mức chưa từng có.

Chỉ trong tháng 2, nhà quản lý quỹ tiền điện tử Grayscale Investments đã mua BTC và Ethereum (ETH) trị giá hơn 700 triệu đô la, khi nhu cầu từ các khách hàng tổ chức tiếp tục tăng cao.

Người quản lý quỹ cũng đang thúc đẩy kế hoạch mở rộng cung cấp quỹ tiền điện tử vốn đã khá lớn của mình, giới thiệu một số loại tiền điện tử khác vào danh sách của mình.

Với 20% tổng số BTC đã bị mất vĩnh viễn, nhu cầu nhiều hơn sẽ khiến giá tăng cao hơn.

Tai ương ngắn hạn vẫn tồn tại

Bất chấp sự bùng nổ của các dấu hiệu “tăng giá” trong những ngày gần đây, thị trường tiền điện tử vẫn tiếp tục bị ảnh hưởng bởi một đợt bán tháo đáng kể.

Vào thời điểm báo chí, tiền điện tử hàng đầu đang dao động ngay trên mốc 43.000 đô la. Tổng vốn hóa thị trường trong không gian đã giảm hơn 500 tỷ đô la trong vòng chưa đầy một tuần.

Ngày nay, hầu hết thị trường tiền điện tử, tiết kiệm BTC, giảm ít nhất 10%. Về vấn đề đó, đề xuất hàng tháng rằng ngày thanh toán hợp đồng tương lai BTC 30 ngày là nguyên nhân chính lại xuất hiện ở đây.

Bằng chứng chỉ ra sự gia tăng trong việc thanh toán trước biến động. Tuy nhiên, vẫn chưa có nghiên cứu có thẩm quyền nào cho thấy mối quan hệ đáng kể giữa hai biến số (giá BTC và ngày thanh toán hợp đồng tương lai BTC).

Trải nghiệm khiến việc bán tháo của ngày hôm nay trở thành chốt lời sau một đợt tăng giá như tên lửa. Dù nguyên nhân là gì, nhu cầu vẫn mạnh, nguồn cung thiếu hụt và dữ liệu cho thấy đà giảm giá đang chậm lại.

Mặt trăng? Có lẽ sẽ sớm thôi.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây