BitClout bán NFT của người nổi tiếng mà không được ủy quyền

Non-Fungible Token (NFT) đang là tiếng vang trong thế giới tiền điện tử ngay bây giờ vì nó đã trở nên phổ biến hơn. Gần đây, hồ sơ nghệ thuật kỹ thuật số của Beeple đã bán một bộ sưu tập nghệ thuật thông qua NFTs cho Metakovan có bút danh với giá 69 triệu đô la. Vì vậy, sự cuồng nhiệt hiện tại về khái niệm NFT không có gì đáng ngạc nhiên.

BitClout Bán NFT của người nổi tiếng mà không có sự đồng ý

BitClout, một mạng xã hội phi tập trung, đã bị cáo buộc bán NFT do người nổi tiếng hậu thuẫn mà không có sự đồng ý của họ. NFT, được gọi là Đồng tiền của Người sáng tạo, đại diện cho danh tính của những người có ảnh hưởng hàng đầu. Ngoài ra, giá trị của đồng tiền này gắn liền với đánh giá xã hội và mức độ phổ biến của chúng. Điều này có nghĩa là mọi người sẽ có thể suy đoán về đồng tiền của từng người có ảnh hưởng và kiếm được lợi nhuận từ việc bán hàng.

Ví dụ, trước khi trang web ngừng hoạt động, Creator Coin của Kanye West đã tăng vọt lên trên 7.000 đô la trong khi giá thị trường chỉ là 88 đô la. Đây có thể là một cuộc cách mạng về mạng xã hội. Tuy nhiên, thật tệ là các token đã được bán mà không có sự đồng ý của những người nổi tiếng.

Hành động của BitClout và Gian lận NFT

Sự bão hòa của thị trường NFT đã kéo theo mối lo ngại ngày càng tăng liên quan đến sự gia tăng của các sản phẩm giả mạo. Trong khi NFT có vẻ mang tính cách mạng, một số kẻ xấu đã lợi dụng buzz để thực hiện hành vi gian lận. Cách đây không lâu, một kẻ mạo danh đã kiếm được hơn 1 triệu đô la bằng cách bán NFT nghệ thuật Bansky cho những cá nhân không nghi ngờ.

Pest Control, công ty xác thực tất cả các tác phẩm của Banksy đã tiết lộ rằng họ không hề biết trước về việc bán NFT. Tuy nhiên, thiệt hại đã xảy ra trước khi OpenSea đóng tài khoản của anh ta. NFT có nhiều hứa hẹn vì chúng sẽ cho phép các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được bán theo những cách chưa từng có trước đây. Tuy nhiên, để niche NFT phát triển mạnh, nó phải loại bỏ những kẻ lừa đảo và những kẻ lừa đảo lừa dối người hâm mộ bằng cách bán các sản phẩm giả mạo.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây