Beeple nghĩ rằng NFT là một bong bóng, thu nhập từ ETH ngay lập tức

Ngay sau khi nhận được khoản cắt giảm 53 triệu đô la của mình từ cuộc đấu giá lịch sử của Christie’s thu được 69 triệu đô la, nghệ sĩ tiền điện tử Mike “Beeple” Winkelmann đã chuyển đổi số tiền từ Ethereum sang fiat ngay lập tức.

Trong một cuộc phỏng vấn với The New Yorker, Beeple nói rằng ngay sau khi nhận được tiền lưu trữ của mình trong ETH, anh ấy đã lo lắng về sự biến động của Ethereum, do đó, ngay lập tức chuyển đổi mọi thứ sang đô la Mỹ.

“Boom, 53 triệu đô la trong tài khoản của tôi. Giống như cái quái gì vậy, ”Beeple thốt lên, kể lại trải nghiệm của mình khi vội vã đến Miami để nhận tiền mặt. “Từ xa tôi không phải là một người theo chủ nghĩa thuần túy tiền điện tử. Tôi đã làm nghệ thuật kỹ thuật số từ rất lâu trước khi có bất kỳ thứ gì như thế này, và nếu tất cả những thứ NFT biến mất vào ngày mai, tôi vẫn sẽ làm nghệ thuật kỹ thuật số,” – nghệ sĩ nói.

Nhà đấu giá Christie’s của Anh đã bán Beeple’s “EVERYDAYS: The First 5000 Days” với giá hơn 69 triệu đô la Mỹ, do đó củng cố vị trí của nghệ sĩ là nghệ sĩ tiền điện tử bán chạy nhất thế giới. Tác phẩm đã được bán cho nhà sưu tập Metakovan của NFT, người sau này được tiết lộ là Vignesh Sundaresan, Giám đốc điều hành của Portkey Technologies và công ty tư vấn CNTT. Sundaresan cũng là người sáng lập Bitaccess và nhà cung cấp công nghệ ATM có sản phẩm đầu tiên được bán cho người đồng sáng lập Ethereum Anthony Di Iorio.

Nghệ sĩ kỹ thuật số bắt đầu quan tâm đến NFTs vào tháng 10 năm 2020, sau khi tìm kiếm lời khuyên từ bạn bè của mình. Lần bán hàng đầu tiên của anh ấy được thực hiện trong cùng tháng, khi anh ấy bỏ “Politics is Bull ***” trên Nifty Gateway, một thị trường NFT. Tuy nhiên, bản thân nghệ sĩ, người đã tạo ra tác phẩm thành công trong hơn một thập kỷ và sau đó đã bán nó như một món đồ sưu tầm NFT, có vẻ không quá nhiệt tình về tương lai của các token không thể thay thế.

“Tôi hoàn toàn nghĩ rằng đó là một bong bóng, thành thật mà nói,” Beeple nói trong một cuộc phỏng vấn của FoxNewsSunday với Chris Wallace, so sánh cơn sốt NFT với những ngày đầu của sự bùng nổ Internet vào giữa những năm 90. “Có một bong bóng. Và bong bóng vỡ. Và nó đã xóa sổ rất nhiều c *** – nhưng nó không xóa sổ Internet. Và vì vậy bản thân công nghệ đủ mạnh để tôi nghĩ rằng nó sẽ tồn tại lâu hơn.”

Beeple chưa bao giờ coi mình là một nghệ sĩ, theo suy nghĩ của anh ấy, anh ấy giống như “một nhà thiết kế thử nghiệm giữa các hợp đồng biểu diễn của công ty” như anh ấy mô tả. “Tôi có cảm giác như mọi người đã phá hỏng nó bằng cách tỏ ra kiêu căng – chúa tể,” anh nói. Từ động thái của anh ấy để mã hóa tất cả các khoản thu nhập từ tiền điện tử đến việc đặt thái độ bi quan đối với ngành xung quanh công nghệ, có vẻ như Beeple thực sự là hiện thân của một nghệ sĩ “tiền điện tử”: tăng giá trên thông điệp, giảm giá trên phương tiện.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây