Báo cáo FCA chỉ ra những người trẻ tuổi đầu tư vào tiền điện tử mà không hiểu những rủi ro tiềm ẩn

Reuters đã báo cáo các phát hiện từ Cơ quan Quản lý Tài chính của Anh (FCA) cho thấy rằng những người trẻ tuổi đầu tư vào tiền điện tử mà không có hiểu biết đầy đủ về những rủi ro tiềm ẩn liên quan. Cơ quan giám sát tài chính Anh lưu ý rằng một số yếu tố xã hội cũng là nguyên nhân khiến những người trẻ tuổi tham gia vào các khoản đầu tư rủi ro cao.

Báo cáo từ FCA đã phác thảo hồ sơ của các nhà giao dịch tiền điện tử và ngoại hối ở Anh và sự tham gia của họ vào cái gọi là đầu tư rủi ro cao.

  • “Một nhóm người tiêu dùng mới, trẻ hơn, đa dạng hơn đang tham gia vào các khoản đầu tư rủi ro cao hơn, có khả năng được thúc đẩy một phần bởi khả năng tiếp cận được cung cấp bởi các ứng dụng đầu tư mới”

59% đối tượng nghiên cứu cũng cho biết họ có ít hơn ba năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư và cho biết một khoản lỗ đầu tư đáng kể sẽ có tác động cơ bản đến lối sống hiện tại hoặc tương lai của họ. Cũng có ý kiến ​​cho rằng đại dịch đã làm tăng số lượng công dân Anh tham gia vào giao dịch và đầu tư. Các phát hiện của FCA đã liệt kê sự gia tăng trong nhân khẩu học nữ dưới 40 tuổi, cũng như những người có nền tảng BAME.

  • “Nghiên cứu cho thấy rằng đối với nhiều nhà đầu tư, những cảm xúc và cảm giác như thích thú khi đầu tư và các yếu tố xã hội như địa vị xuất phát từ cảm giác sở hữu trong các công ty mà họ đầu tư, là những lý do chính đằng sau quyết định đầu tư của họ”.

Quy định về tiền điện tử ở Vương quốc Anh vẫn còn nằm trong vùng xám, nhưng các cơ quan quản lý tài chính đã đưa ra cảnh báo liên quan đến các khoản đầu tư vào tài sản tiền điện tử và quy định về Chống rửa tiền của Vương quốc Anh vẫn được áp dụng cho tất cả các nền tảng dựa trên tiền điện tử, bất kể chúng có tuân theo hay không quy định tài chính hiện tại hoặc trong tương lai.

Đánh giá dữ liệu đầu tư tiêu dùng của FCA, được công bố vào năm ngoái, đã chỉ ra cách thức các khoản đầu tư có rủi ro cao hơn có thể phù hợp với những người tiêu dùng hiểu rõ rủi ro và có thể chấp nhận bất kỳ tổn thất tiềm ẩn nào. Tuy nhiên, đánh giá cho biết rằng “hầu hết các nhu cầu của các nhà đầu tư bán lẻ có thể và cần được đáp ứng bằng các khoản đầu tư đơn giản, trên thị trường đại chúng”.

Trong khi đó, đầu tư bán lẻ tiếp tục tăng cao ở Anh và tiền điện tử, đặc biệt là Bitcoin là sự lựa chọn đầu tư cho một nhóm nhân khẩu học ngày càng rộng bao gồm phụ nữ và dân tộc thiểu số.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây