Bản nâng cấp Ethereum Berlin Sẵn sàng được triển khai vào ngày 14 tháng 4

Các nhà phát triển đang làm việc trên bản nâng cấp Ethereum mới nhất, Berlin, đã thông báo rằng nó đã sẵn sàng để triển khai.

Nhà phát triển chính Tim Beiko đã đăng một bản cập nhật liên quan đến việc nâng cấp giao thức mạng Ethereum Berlin sắp tới. Dự kiến ​​triển khai mạng chính vào ngày 14 tháng 4.

Trước khi điều đó xảy ra, mã phải được cập nhật trên mạng thử nghiệm của Ethereum với mã đầu tiên, Ropsten, ra mắt vào ngày 10 tháng 3.

Bản nâng cấp sau nâng cấp Istanbul và Muir Glacier và được lên lịch phát hành trực tuyến trên mạng chính Ethereum tại khối 12244000.

Các nhà khai thác nút sẽ cần cập nhật phần mềm máy khách của họ trước khi khởi chạy mạng chính nhưng chủ sở hữu ETH không cần thực hiện bất kỳ hành động nào. Nó cảnh báo về những trò gian lận tiềm ẩn nhắm vào các ví tiền điện tử phổ biến như MetaMask hoặc Ledger.

Nhiều EIP

Bản nâng cấp ở Berlin giới thiệu một số Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP) vào mạng. Ethereum Cat Herders đã đăng một bản tóm tắt chi tiết về những gì mỗi cái đòi hỏi.

EIP-2565 làm giảm chi phí gas của một đề xuất dựa trên thuật toán mật mã trước đó. Mặt khác, EIP-2929 làm tăng chi phí gas cho một số ‘mã opcodes’ nhất định, ngăn chặn spam mạng. The Cat Herders giải thích:

“Cơ sở lý luận cho việc tăng chi phí gas này là giảm thiểu vectơ tấn công DoS lớn nhất còn lại trong Ethereum. Nó cũng là một bước đệm để hướng tới giới hạn quy mô nhân chứng trong bối cảnh Ethereum vô quốc tịch. ”

EIP-2718 giới thiệu một loại giao dịch mới là một phong bì để cho phép hỗ trợ dễ dàng hơn cho nhiều loại giao dịch. Nó nói thêm rằng trong tương lai, các tính năng “thú vị” như người khác thanh toán tiền xăng hoặc giao dịch đa chữ ký có thể được thêm vào dễ dàng hơn.

EIP-2930 bổ sung một loại giao dịch để giảm thiểu một số chi phí khí đốt liên quan đến EIP-2929.

EIP-1559 rất được mong đợi không có trong bản nâng cấp ở Berlin. Đề xuất này thay đổi cơ chế phí mạng bằng cách đốt một số khí. Nó sẽ xuất xưởng với bản nâng cấp sau tại London sớm nhất vào tháng 7.

Triển vọng giá Ethereum

Giá Ethereum thường không bị ảnh hưởng bởi các bản cập nhật giao thức như Berlin. ETH đã giảm 3,5% kể từ khi mở cửa hàng ngày, giao dịch ở mức $ 1,806 tại thời điểm báo chí.

Trong tuần qua, ETH đã tăng gần 20% trong sự phục hồi gần như hoàn toàn sau sự điều chỉnh của thị trường khiến giá giảm xuống mức 1.300 đô la. Hỗ trợ hiện nằm ở mức $ 1,730 trong khi có mức kháng cự ở mức $ 1,850.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây