Ba dự án DeFi có thể đánh cắp sự chú ý

Thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) đã phát triển hơn hai lần vào năm 2021.

Theo dữ liệu từ Defipulse, tổng giá trị bị khóa trong các giao thức DeFi vào ngày 1 tháng 1 là 15,7 tỷ đô la. Con số này đã tăng lên 41,97 tỷ đô la vào ngày 12 tháng 3. Trong thị trường mở rộng nhanh chóng này, có rất nhiều đổi mới và các trường hợp sử dụng của công nghệ blockchain đang phát triển thông qua không gian thị trường phi tập trung.

Hai trong số các mạng phi tập trung lớn nhất mà chúng tôi thấy giá trị bị khóa trong vài tháng trước là Ethereum và một đối thủ cạnh tranh đang lên trong Chuỗi thông minh Binance. Mặc dù Binance đã đối phó với một vụ hack trên Pancakeswap hàng đầu của họ, một bài đăng trên blog Bybit gần đây đã lưu ý cách Vitalik Buterin và nhóm các nhà phát triển của anh ấy đang đẩy nhanh quá trình để cải thiện hiệu quả mạng trong bối cảnh lo ngại về việc cạnh tranh có thể chiếm thị phần thống trị thị trường của họ. .

Mặc dù, có nhiều cách sử dụng giao thức DeFi, cụ thể là cho vay, trao đổi phi tập trung (DEXes), dẫn xuất DeFi, thanh toán Defi và tài sản kết hợp giao thức canh tác năng suất và các dự án khai thác DeFi, thậm chí bao gồm cả việc sử dụng Mã thông báo không Fungible (NFT) tại lần. Luis Aureliano, một nhà phân tích tiền điện tử tài chính, nói rằng “Sự tăng trưởng to lớn mà chúng tôi đã thấy trong vài tháng qua tương quan gần như hoàn hảo với làn sóng quan tâm gần đây từ tiền tổ chức; tiền đang chảy vào NFT và DeFi. Sau một Q1 tuyệt vời cho thị trường tiền điện tử, tôi tin rằng chúng ta sẽ có một năm 2021 suôn sẻ cho DeFi. ”

Ở đây, chúng tôi xác định một số dự án DeFi độc đáo cung cấp cho các nhà đầu tư và người dùng các đề xuất giá trị to lớn như các khoản đầu tư và cho các trường hợp sử dụng của họ:

Tài chính Pylon

Pylon Finance là một dự án khai thác Đơn vị xử lý đồ họa (GPU) cung cấp bộ công cụ để khai thác tiền điện tử nổi bật thứ hai, Ethereum, có mạng lưới được cho là chuỗi khối phân quyền và tương tác nhiều nhất trên thế giới. Mã thông báo của Pylon, PYLON, là tiền điện tử đầu tiên và lớn nhất trên thế giới, được hỗ trợ bởi các tài sản tạo ra thu nhập trong thế giới thực, chẳng hạn như GPU bên cạnh đất đai và cơ sở chứa máy móc.

Pylon Finance được ra mắt vào tháng 8 năm 2020 bởi một cá nhân ẩn danh có tên là ‘Grim Reaper’, người đã vận hành cơ sở khai thác GPU lớn nhất có trụ sở tại Hoa Kỳ trong hơn 6 năm với tương đối ít cạnh tranh do đề xuất giá trị độc đáo của họ. Mục đích chính của nó là tạo ra một tài sản khai thác GPU có tương quan bán phần với thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn. Điều này là duy nhất và chưa từng được thực hiện bởi bất kỳ dự án DeFi nào khác trong quá khứ.

polyon

Mặc dù hầu hết các mã thông báo DeFi có ít hoặc bằng không giá trị hữu hình, giá của PYLON được hỗ trợ bởi

hoạt động khai thác Ethereum GPU lớn nhất ở Hoa Kỳ. Việc bán tương quan dẫn đến giá trị của mã thông báo không chỉ được quyết định bởi các yếu tố cung cầu trên thị trường DeFi mà nó phụ thuộc vào giá trị của hoạt động khai thác cơ bản. PYLON là một đồng tiền do cộng đồng khai thác 100% không có tiền bán trước hoặc tiền khai thác và nguồn cung cấp cố định khoảng 7.700 mã thông báo. Chỉ riêng trong năm 2020, giá trị của mã thông báo PYLON đã từ giao dịch dưới mốc 100 đô la lên gần đạt 500 đô la.

Giao thức Orion

Giao thức Orion là một nền tảng giao dịch tiền điện tử tất cả trong một, kết hợp mọi sàn giao dịch tập trung (CEX), mọi sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và một nhóm hoán đổi thành một công cụ tổng hợp thanh khoản và giao dịch phi tập trung. Nó nhằm mục đích trở thành một cửa hàng duy nhất cho tất cả các nhà đầu tư hoặc nhà đầu tư có nhu cầu giao dịch tiền điện tử. Nó tổng hợp thanh khoản từ tất cả các sàn giao dịch lớn và cung cấp các công cụ giao dịch cho các nhà đầu tư trên nền tảng. Nó cho phép các nhà đầu tư làm như vậy mà không phải từ bỏ bất kỳ khóa riêng tư nào, người dùng có thể kết nối ví của họ với nền tảng và thực hiện lệnh qua bất kỳ sàn giao dịch nào, ngay cả những sàn giao dịch mà họ không có tài khoản nào. Thay vì áp dụng phương pháp cạnh tranh với các sàn giao dịch khác, Orion hoạt động như một công ty tổng hợp để các nhà đầu tư có một điểm dừng duy nhất cho tất cả các nhu cầu đầu tư tiền điện tử của họ.

Họ tuyên bố đã giải quyết tất cả các vấn đề thanh khoản, lưu ký, khả năng truy cập và khả năng mở rộng trong một lần. Mã thông báo Giao thức Orion, mã “ORN”, là mã thông báo tiện ích gốc của giao thức và dựa trên tiêu chuẩn ERC-20. Sau khi ra mắt vào tháng 7 năm 2020, mã thông báo đã chuyển từ giao dịch ở mức 0,8 đô la sang giao dịch hiện ở mức 18,6 đô la, biểu thị tốc độ tăng trưởng gấp hai mươi ba lần. Để đo lường sự thành công của nền tảng và mã thông báo của nó, vào năm 2021, giá trị của mã thông báo đã nhân lên hơn tám lần so với mức giá 2,1 đô la vào ngày 1 tháng 1.

Các dự án DeFi thú vị và sáng tạo như vậy đến như một luồng gió mới cho các nhà đầu tư tiền điện tử, những người thường tha hồ lựa chọn liên quan đến các sàn giao dịch và cơ hội đầu tư chỉ mang tính chất đầu cơ mà không có giá trị thực sự gắn liền với chúng. Các dự án như những dự án được đề cập ở đây để phá vỡ sự đơn điệu đó.

HXRO

HXRO là một nền tảng giao dịch tiền điện tử phi tập trung, tạo ra sự khác biệt so với tất cả các đối thủ cạnh tranh vì nó cung cấp cho các nhà giao dịch một cách thay thế để thể hiện quan điểm về giá cả, phòng ngừa rủi ro và giao dịch tài sản kỹ thuật số. HXRO được thành lập vào năm 2018 bởi Dan Gunsberg, Giám đốc điều hành và Đồng sáng lập của The HRXO. Nó được tạo ra dựa trên luận điểm rằng giao dịch là trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi (MMORPG) cuối cùng. Do đó, đã nảy sinh ý tưởng đưa một khía cạnh của trò chơi hóa vào thị trường giao dịch tiền điện tử và DeFi. Nền tảng này được lấy cảm hứng từ các hệ thống cũ trong thị trường tài chính truyền thống và kết hợp điều đó với khái niệm trò chơi xã hội để cung cấp trải nghiệm độc đáo cho người dùng của họ.

HXRO là mã thông báo mạng cung cấp năng lượng cho mạng HXRO. Nó là một mã thông báo tiêu chuẩn ERC-20 trên chuỗi khối Ethereum. Nền tảng cũng cung cấp các lợi ích nền tảng đặc biệt dựa trên các mã thông báo này. Người nắm giữ kiếm được chiết khấu phí trao đổi thông qua hệ thống hoàn tiền, số tiền nắm giữ càng cao, số tiền hoàn lại được trao cho người nắm giữ càng cao. Người dùng thậm chí có thể kiếm được nhiều HXRO hơn như một phần thưởng bằng cách đóng góp vào mạng lưới mã thông báo. Vào tháng 9 năm 2020, HXRO hợp tác với Nervos, dự án blockchain hàng đầu của Trung Quốc để khởi động các dự án DeFi ở thị trường châu Á. Những phát triển này đã dẫn đến kết quả hiệu quả từ HXRO, mã thông báo gốc đã tăng hơn hai lần tính đến thời điểm hiện tại vào năm 2021, từ 0,17 đô la vào ngày 1 tháng 1 lên 0,35 đô la vào ngày 12 tháng 3 tại thời điểm xuất bản.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây