Argo Blockchain mua mảnh đất 320 mẫu Anh ở Texas để mở rộng hoạt động khai thác

Việc mua lại sẽ cung cấp cho Argo khả năng tiếp cận thêm tới 200MW điện giá rẻ và năng lượng tái tạo.

Công ty khai thác được niêm yết công khai Argo Blockchain đã hoàn tất việc mua lại một khu đất mới, rộng 320 mẫu Anh ở Tây Texas, Hoa Kỳ, dự kiến ​​sử dụng để xây dựng một cơ sở khai thác tiền điện tử 200NW mới.

Tin tức về kế hoạch mua lại lần đầu tiên được đưa ra vào giữa tháng Hai, sau khi Argo ký một Thư Ý định với DPN LLC của New York. Thông tin chi tiết của thương vụ cho thấy việc mua lại đã được hoàn tất với mức giá ban đầu là 5 triệu USD, thỏa mãn bằng việc phát hành khoảng 3,5 triệu cổ phiếu mới của Argo cho các cổ đông của DPN. Một khoản thanh toán tiếp theo cho số cổ phiếu trị giá lên đến 12,5 triệu đô la sẽ được thực hiện khi các cột mốc liên quan đến dự án được hoàn thành.

Công ty khai thác tiền điện tử, có trụ sở tại London và giao dịch trên Sàn giao dịch chứng khoán London với mã chứng khoán ARB, cho đến nay đã khai thác năng lượng thủy điện giá rẻ ở Quebec, Canada, cho các hoạt động khai thác tiền điện tử của mình. Vào giữa tháng 1 năm nay, công ty đã huy động được các khoản tiền mới thông qua phát hành riêng lẻ với các nhà đầu tư tổ chức để mua phần cứng mới và góp phần tài trợ cho việc mở rộng của công ty.

Giám đốc điều hành Peter Wall đã nói rằng địa điểm mới ở Texas sẽ cung cấp cho công ty “quyền truy cập vào một số thứ mà chúng tôi tin rằng năng lượng tái tạo rẻ nhất trên toàn thế giới, tại một địa điểm mà sự đổi mới trong công nghệ mới được khuyến khích và khuyến khích.” Trong thư từ với Cointelegraph, Wall nói thêm rằng:

“[Việc mua lại] cung cấp cho Argo một cơ hội tuyệt vời để mở rộng rất đáng kể năng lực khai thác hiện tại của chúng tôi. Nó cũng nêu bật cơ hội cho các thợ mỏ ở Hoa Kỳ xây dựng khả năng khai thác của họ ở một số mức giá điện cạnh tranh nhất trên toàn cầu.”

Sản xuất năng lượng giá rẻ và phi điều tiết ở Texas thực sự là một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào danh tiếng ngày càng tăng của tiểu bang, một khu vực tài phán phổ biến cho các công ty blockchain ở Hoa Kỳ, với những cái tên nổi tiếng như Bitmain đã hoạt động ở đó.

Hơn nữa, một hiệp hội thương mại được gọi là Hội đồng chuỗi khối Texas, được thành lập vào tháng 11 năm 2020, với mục đích điều phối “Nhóm họp kín về Blockchain” gồm các nhà lập pháp trong cơ quan lập pháp tiểu bang để thúc đẩy các sáng kiến ​​và luật thân thiện với blockchain ở cấp tiểu bang.

Argo, tập trung vào khai thác Bitcoin (BTC) và Zcash (ZEC), có kế hoạch xây dựng cơ sở khai thác 200MW của mình trong vòng 12 tháng tới. Sau khi mua lại, nó sẽ có quyền truy cập tổng cộng 800MW điện.

Trả lời câu hỏi của Cointelegraph về những tác động có thể xảy ra của việc mất điện gần đây, cấp cao ở Texas vào mùa đông năm nay, Wall nói rằng Argos “hiểu đầy đủ về những thách thức và cơ hội của lưới điện Texas”, nhưng công ty vẫn “nghĩ rằng [ s] đó là một nơi tuyệt vời để xây dựng một cơ sở. “

Phản ánh tâm trạng tăng giá của thị trường tiền điện tử vào năm 2021, Argo gần đây cũng đã tiết lộ rằng Wall có vẻ như đã trở thành giám đốc điều hành đầu tiên của một công ty giao dịch công khai nhận toàn bộ tiền lương của mình bằng Bitcoin.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây