Ảnh hưởng của thông tin sai lệch nghiêm trọng trong hệ sinh thái tiền điện tử

Anthony Sassano, Giám đốc Tiếp thị Sản phẩm tại Set Protocol, Đồng sáng lập EthHub và Người sáng lập The Daily Gwei, đã tweet một chủ đề về cách một đám mây nhiễu và thông tin sai lệch xung quanh chủ đề tiền điện tử. Anh ấy nói,

“Sự bất cân xứng thông tin trong hệ sinh thái tiền điện tử là siêu năng lực của bạn nếu bạn biết cách tận dụng nó. Ý tôi là gì? Điều này có nghĩa là gì? Chà, bởi vì có quá nhiều nhiễu và thông tin sai lệch, mọi người thường bị nhầm lẫn trong nhiều tháng hoặc thậm chí nhiều năm về các dự án khác nhau.”

Các vấn đề gây giống thông tin sai lệch

Sassano tuyên bố rằng do sự phân phối không đối xứng của thông tin này, hầu hết các phát triển cơ bản mới trong tiền điện tử không được “định giá”. Thật khó tin rằng ngay cả những tài sản thịnh hành như EIP-1559 và Ethereum PoS vẫn chưa được định giá.

Mọi người có xu hướng bị mắc kẹt trong các buồng dội âm và không nhận thức được những phát triển cơ bản mà các dự án khác nhau trải qua. Đây là lý do tại sao giá mã thông báo cho các dự án cụ thể luôn ổn định trong một thời gian dài (hàng tháng hoặc hàng năm) cho đến khi thị trường nhận thấy nó vào một ngày nào đó.

Một vấn đề khác là mọi người có thể nhận thức được một sự phát triển cơ bản nhưng có xu hướng nghĩ rằng nó là không quan trọng do không hiểu hết tiềm năng của nó. Sassano tin rằng điều này hoàn toàn áp dụng cho chính sách tiền tệ của Ethereum.

Làm thế nào bạn có thể khai thác tốt nhất thông tin sai lệch này?

Theo Sassano, mọi người có thể tận dụng lợi thế của sự bất cân xứng thông tin. Ông nói rằng mọi người nên ra khỏi buồng dội âm; cởi mở với mọi thứ trong phạm vi lý trí; Đầu tư thời gian để nghiên cứu mọi thứ và tìm hiểu càng nhiều càng tốt; và cuối cùng, đặt cược khi những người khác thậm chí không biết về điều gì đó.

Những mẹo này có thể không phải lúc nào cũng hiệu quả, vì không gian tiền điện tử có rất nhiều dự án phức tạp với lượng người theo dõi khổng lồ, cho phép các dự án đó tăng số lượng. Nhưng cuối cùng, nhiệm vụ của nhà đầu tư là sàng lọc rác để tìm kim cương, Sassano nói.

Phương pháp cân thông tin của Sassano

Cách Sassano tiếp cận nó là xem ai quan tâm đến dự án. Nếu một số người thông minh nhất mà anh ta biết quan tâm đến nó và không có động cơ thầm kín, thì đó là một dấu hiệu tốt nếu điều gì đó là hợp pháp. Cách tiếp cận này đã thông báo gần như tất cả các quyết định đầu tư dài hạn của ông.

Sassano cho biết thêm,

“Bạn cũng không cần phải lo lắng về các khoản đầu tư của mình dựa trên FUD hoặc các diễn biến” giảm giá “. Ví dụ: Sự lạc quan bị trì hoãn nên mọi người chuyển sang giảm giá đối với ETH. Thực tế: Có rất nhiều giải pháp L2 khác đang hoạt động / đang hoạt động và ETH đang tăng giá vì nhiều lý do khác.”

Một quy tắc quan trọng khác mà Sassano nhấn mạnh là không lắng nghe những người tiêu cực vì họ luôn là tiếng ồn hoặc cố gắng đánh lừa một nhà đầu tư quan tâm. Tìm đúng người với thông tin tốt có thể rất khó vì mất nhiều thời gian, nhưng anh ấy tin rằng thời điểm tốt nhất để bắt đầu tìm kiếm là hôm nay.

Sassano kết thúc chủ đề của mình bằng cách nói,

“Đầu tư là một trò chơi và cách duy nhất để bạn giỏi hơn là luyện tập – đừng chán nản nếu bạn đưa ra quyết định sai lầm – hãy rút kinh nghiệm và thăng cấp.”

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây