Andreas Antonopoulos nói: Tương lai của Ethereum không chắc chắn hơn nhiều so với Bitcoin

Nhà giáo dục và truyền bá Bitcoin, Andreas Antonopoulos nói rằng tương lai của Ethereum là một bức tranh trống, so với Bitcoin.

Trong một cuộc phỏng vấn mới với Real Vision, Antonopoulos cho biết số lượng lớn các trường hợp sử dụng tiềm năng của Ethereum khiến rất khó để xác định chính xác những gì có sẵn cho tiền điện tử lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa thị trường.

Anh ấy nói rằng mặc dù thiết kế của Bitcoin tương đối đơn giản, nhưng Ethereum lại dành cho mục đích chung, các chương trình kết thúc mở. Anh ấy nói rằng điều này làm cho Ethereum trở nên linh hoạt hơn, nhưng phải trả giá.

“Cái giá phải trả là để hệ thống đó có thể phát triển, bạn phải lặp lại nhanh hơn nhiều. Bạn sẽ nhiều lần vấp ngã trên con đường đó. Bạn sẽ có một số tổn thất ngoạn mục và thảm khốc. Nó thậm chí – đó là miền Tây hoang dã của miền Tây hoang dã. Đó là Thành phố Dodge… ”

“Vì vậy, tôi thấy Ethereum rất bổ sung. Tôi thấy nó có thể khám phá tầm xa của sự đổi mới mà Bitcoin không muốn mạo hiểm hoặc không nên muốn mạo hiểm, bởi vì điều đó sẽ làm suy yếu chức năng chính của nó là kiếm tiền mạnh mẽ chống lại các cuộc tấn công cấp nhà nước. . ”

Antonopoulos cho biết số lượng thứ mà Ethereum có thể tạo ra những câu chuyện thị trường khó hiểu.

“Tất nhiên, tương lai của Ethereum không chắc chắn hơn nhiều so với Bitcoin. Bởi vì các trường hợp sử dụng của Ethereum cởi mở hơn rất nhiều, bởi vì nó là một chuỗi khối có thể lập trình được với rất nhiều khả năng khác nhau, bạn có xu hướng nhận được sự thất vọng nếu bạn cố gắng chú ý đến mô hình hiện tại của những gì Ethereum đang theo đuổi. Có phải là ICO, giống như năm 2017 không? Nó có phải là token, giống như nó đã xuất hiện ngay trước đó và ngay sau đó không? Đó có phải là tài chính phi tập trung, mà nó đã làm trong 2 năm rưỡi qua, ba năm không? Nó có phải là mã thông báo không thể thay thế được không? Câu trả lời đơn giản là tất cả những điều trên, và bất cứ điều gì dính vào. Và điều đó có thể gây mất phương hướng, khó hiểu và rất giống một cách tiếp cận phân tán đối với sự đổi mới ”.

Antonopoulos nói thêm rằng không gian tiền điện tử sẽ phải chịu đựng các tiền lệ quy định mới, nhưng không nhất thiết coi đó là một điều xấu.

“Chà, sự ra đời của các blockchain vào năm 2009 về cơ bản chỉ phá bỏ tất cả các bức tường và nó mang lại khả năng cho bất kỳ ai đổi mới mà không cần xin phép, không cần ủy quyền và không cần giám sát, và đi theo bất kỳ hướng nào họ muốn, và ném thứ gì đó ra khỏi đó thế giới, từ lúc di chuyển, toàn cầu, mạnh mẽ, không thể thay đổi và có thể mở rộng. Và, tất nhiên, điều đó ném ra một chiếc cờ lê con khỉ cũ gây rối trong toàn bộ khuôn khổ quy định đã được thiết lập… ”

“Điểm mấu chốt là chúng ta phải đón nhận cả mặt tốt và mặt xấu của đổi mới mở rộng, không được kiểm soát. Tốt, chúng ta hiện đang chứng kiến ​​mức độ đổi mới lớn nhất trong mật mã, trong các hệ thống phân tán và trong các dịch vụ tài chính mà chúng ta đã thấy trong 300, 400 năm qua… Và đồng thời, chúng ta đang chứng kiến ​​những trò gian lận táo tợn nhất, và các kế hoạch Ponzi, và các kế hoạch kim tự tháp, và các vụ trộm đang xảy ra và rất nhiều người mua và nhà đầu tư ngây thơ đang bị phát hiện. Vì vậy, có rất nhiều sự phòng thủ ở đó. Tôi sẽ kể cho bạn vài thứ. Khả năng của tôi là nhìn vào công nghệ tồn tại trong các hệ thống khác và nói rằng, tôi có thể quan tâm đến công nghệ mà không nghĩ rằng đó là một khoản đầu tư tốt, cũng như tôi có thể quan tâm đến công nghệ này mà không cho rằng nó nhất thiết phải chiến thắng hoặc tồn tại, xuất phát từ niềm tin và sự hiểu biết về những điểm mạnh và sự phù hợp với thị trường mà Bitcoin đã có ”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây