Vốn hóa thị trường của Bitcoin lớn hơn Tesla và Ford cộng lại

Đợt tăng giá gần đây của Bitcoin (BTC), tiền điện tử kỹ thuật số đầu tiên đã tạo ra sự kinh ngạc vượt xa không gian tiền điện tử.

Nhiều người, đặc biệt là những người không có Bitcoin đang bắt đầu quan tâm đến tài sản này, đặc biệt là thông qua sự chú ý của các phương tiện truyền thông chính thống đang đổ xô vào BTC.

Không quan tâm nhiều đến khả năng vốn có của Bitcoin, nhiều nhà đầu tư mới chỉ quan tâm đến tiềm năng tạo ra sự giàu có của tài sản. Nhóm người này chỉ theo dõi dữ liệu giá tích cực về Bitcoin và họ có xu hướng đưa ra quyết định của mình dựa trên những dữ liệu này. Một chỉ số như vậy là Bitcoin hiện có giá trị cao hơn Tesla, nhà sản xuất xe điện gần đây đã đầu tư 1,5 tỷ USD vào tài sản này.

Đặt cược của Tesla, sự thúc đẩy của Bitcoin

Nhiều người trong thị trường chứng khoán quy mô sự tăng trưởng của một công ty dựa trên vốn hóa thị trường của nó, số liệu tương tự cũng được sử dụng để xếp hạng tài sản tiền điện tử bởi một công ty tổng hợp dữ liệu khác nhau. Dựa trên số liệu này, vụ đặt cược mới nhất của Tesla vào Bitcoin đã thúc đẩy mức tăng vốn hóa thị trường, hiện được chốt trên 865 tỷ đô la một chút.

Con số vốn hóa thị trường này lớn hơn giá trị vốn hóa thị trường cộng lại của Tesla, hiện được xếp hạng là thương hiệu ô tô giá trị nhất thế giới và thương hiệu ô tô Mỹ, Ford Motors Company. Vốn hóa thị trường của Tesla là 805,2 tỷ đô la và 46,62 tỷ đô la của Ford đều tổng hợp thành 851,62 đô la, một con số thấp hơn so với con số vốn hóa thị trường khổng lồ của Bitcoin.

Ý nghĩa của việc này là gì?

Mức độ tăng trưởng của Bitcoin ngày nay là điểm khiến các nhà đầu tư tổ chức chấp nhận tài sản kỹ thuật số một cách ồ ạt. Loại nhà đầu tư này có quyền truy cập vào quỹ của nhà đầu tư mà họ phải đầu tư thận trọng để có lợi nhuận hợp lý theo hướng dẫn quy định rõ ràng.

Với mức vốn hóa thị trường tăng lên, nó sẽ gửi một thông điệp rằng tài sản đã có đủ lực kéo với nhiều người đã đầu tư vào tài sản đó. Vốn hóa thị trường 865 tỷ đô la không phải là một kỳ tích nhỏ, so với các công ty trong các ngành công nghiệp mới nổi như Xe điện, việc định giá tài sản mang lại cho các nhà đầu tư thận trọng hơn niềm tin cho thấy tiền đang chảy sâu vào nó.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây