Tỷ phú Mark Cuban cho biết tiền điện tử sắp thay đổi cách thức hoạt động của tất cả các doanh nghiệp – Dưới đây là cách

Nhà đầu tư tỷ phú và kỳ cựu trên Shark Tank Mark Cuban nói rằng lĩnh vực tiền điện tử sẽ thay đổi cơ bản cách thức hoạt động của các doanh nghiệp.

Trong một cuộc phỏng vấn mới, Cuban nói với Jason Calacanis của Angel Podcast rằng công nghệ blockchain và tài chính phi tập trung (DeFi) đang trên đà cách mạng hóa nhiều ngành công nghiệp.

Người khổng lồ kinh doanh giải thích rằng khi lĩnh vực DeFi non trẻ phát triển và trở nên thân thiện hơn với người dùng, các doanh nghiệp và cá nhân sẽ nhận ra rằng họ có thể tiếp cận với những gì về cơ bản là một hệ thống tài chính hợp lý mà không có rắc rối nhúng trong ngân hàng truyền thống.

“Ngân hàng… nếu bạn có 10.000 đô la trong ngân hàng và bạn cần vay 2.500 đô la để đi nghỉ khi biết rằng bạn sẽ nhận được tiền thưởng vào cuối năm. Có thể bạn có thể đưa nó vào thẻ tín dụng của mình, bạn sẽ phải trả 19% của mình… và nếu bạn muốn nhận một khoản vay thực tế từ ngân hàng của mình, đó là một rắc rối. Đối với tôi, để có được một khoản vay từ ngân hàng là một rắc rối… bất kể tôi có bao nhiêu tài sản.

Vâng, bạn vào Compound, tôi sử dụng Aave, và bạn chỉ cần đặt tiền ở đó và nếu tôi muốn vay 2.500 đô la Mỹ, tôi chỉ mất chưa đầy 15 giây… Vấn đề là mức độ phức tạp liên quan để làm điều đó so với giao dịch với ngân hàng và chúng tôi đang nghiên cứu toàn bộ vấn đề này trong sáu tháng về mặt thân thiện với người tiêu dùng… Điều này thật điên rồ. Nó sẽ thay đổi cách tất cả các doanh nghiệp hoạt động ”.

Cuban nói rằng khi các nền tảng hợp đồng thông minh trở nên đáng tin cậy và thân thiện với người dùng hơn, không gian tiền điện tử đạt được điểm then chốt và ý tưởng phân quyền tài chính trong các lĩnh vực khác dường như có thể thực hiện được.

“Đối với tôi, một khi mọi người có cảm giác với blockchain, đặc biệt là trên Ethereum và các hợp đồng thông minh bắt đầu trở thành mã nguồn mở và dễ hiểu và các ứng dụng bắt đầu được viết để người dùng có thể sử dụng, thì điều đó đã tiến thêm một bước.

Tại thời điểm đó, mọi người nhận ra Bitcoin không phải là một loại tiền tệ. Đó là một kho lưu trữ giá trị, Ethereum không thực sự là một loại tiền tệ mặc dù bạn có thể mua mọi thứ trên blockchain, nhưng với các hợp đồng thông minh, bạn có thể phân cấp quyền hạn và nó được mọi người tin cậy ”.

Cuban tiếp tục phác thảo dự đoán của mình rằng khi DeFi trở nên phổ biến thì các mã thông báo không thể thay thế (NFT), mô tả một tương lai trong đó gần như mọi tài sản vật chất có thể được số hóa.

“Sau đó, mùa hè vừa qua, bạn thực sự bắt đầu thấy tài chính phi tập trung (DeFi) phát triển và điều đó chỉ thay đổi toàn bộ trò chơi và điều đó khiến mọi người tham gia vào việc bỏ tiền vào ví, tìm ra những chiếc ví mà bạn biết là sản xuất nông nghiệp và từ đó nó giống như đồ sưu tầm . Bây giờ tôi có ví của mình, tôi có tiền trong ví, tôi có thể truy cập Rarible.com, tôi có thể truy cập OpenSea… Tôi có thể đi bất cứ nơi nào và tất cả những thứ mà tôi có trong đó tôi có thể thu thập… Một cách hiệu quả, bạn có thể kiếm tiền từ bất kỳ thứ gì kỹ thuật số. Kỳ, cuối truyện.”

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây