Túi đầu tư Ruffer 750 triệu đô la trong lợi nhuận Bitcoin

Ruffer, một công ty quản lý đầu tư với hơn 27 tỷ đô la AUM, xác nhận rằng họ đã kiếm được hơn 750 triệu đô la lợi nhuận.

Lợi nhuận có thể còn cao hơn sau khi giá Bitcoin tăng cao hơn vào cuối tuần. Duncan MacInnes, Giám đốc Đầu tư của Công ty Đầu tư Ruffer, cho biết về sự gia tăng lợi nhuận này:

“Chúng tôi đã rất ngạc nhiên bởi nó đã hoạt động tốt như thế nào và nhanh như thế nào. Chúng tôi không mong đợi pháo hoa ngay lập tức. “

Chi tiết từ các khoản đầu tư ban đầu của Ruffer

Vào tháng 12 năm 2020, Ruffer Investment tiết lộ rằng mức độ tiếp xúc tổng thể của họ đối với Bitcoin là khoảng 2,7% tài sản được quản lý của họ, gần tương đương với 45.000 BTC. Ruffer chủ yếu thực hiện khoản đầu tư này để phòng ngừa rủi ro của họ trước “một số rủi ro mà chúng ta thấy trong hệ thống tiền tệ mỏng manh và thị trường tài chính bị bóp méo.”

Gần đây, MacInnes đã tiết lộ:

“Phân bổ 2,5 phần trăm mà chúng tôi đã thực hiện vào tháng 11 trên tất cả các quỹ của chúng tôi, tổng trị giá khoảng 600 triệu đô la. Con số này đã tăng hơn gấp đôi, vì vậy chúng tôi quyết định loại bỏ “chi phí ghi sổ” và thu về 650 triệu đô la lợi nhuận. Chúng tôi vẫn còn khoảng 700 triệu đô la và hiện đang tăng tổng cộng 750 triệu đô la ”.

Giá BTC gần đây đã tăng hơn 20% sau khi người sáng lập Tesla và người giàu nhất thế giới, Elon Musk, thêm “#Bitcoin” vào tiểu sử trên Twitter của mình.

Bitcoin để có thêm nhà đầu tư tổ chức?

Bitcoin đã nhận được rất nhiều sự chú ý từ các nhà đầu tư tổ chức như MicroStrategy, Blackrock, và tất nhiên, Ruffer. MacInnes đã tiết lộ một số chi tiết hậu trường về cách cuối cùng công ty đầu tư vào loại tiền điện tử hàng đầu.

“Chúng tôi đã theo dõi sự gia tăng của Bitcoin trong một vài năm. Trở lại năm 2017, chúng tôi đã rất hoài nghi và tôi nhớ lúc đó tôi đã cười trong các cuộc họp. Nhưng vào năm 2020, mọi thứ đã thay đổi – môi trường kinh tế đối với Bitcoin lúc này không thể tốt hơn. Chúng ta đang thấy lãi suất âm và lợi tức trái phiếu ở khắp mọi nơi. Chúng ta đã thấy cuộc chiến tranh giành tiền mặt ngày càng gay gắt vì đại dịch. Đồng thời, mọi thứ đang chuyển sang kỹ thuật số – cuộc sống của chúng ta kỹ thuật số hơn rất nhiều so với một năm trước ”.

MacInnes hiện kỳ ​​vọng một lượng lớn các nhà đầu tư tổ chức:

“Hiện tại cũng có các tổ chức được quản lý thích hợp mua vào. Mọi người đang tuyệt vọng về các tài sản trú ẩn an toàn thay thế và Bitcoin giống như một loại vàng kỹ thuật số. Chúng ta đang ở chân của một xu hướng tăng dài trong việc thể chế hóa nó.”

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ được cung cấp cho mục đích thông tin. Nó không được cung cấp hoặc nhằm mục đích sử dụng như lời khuyên pháp lý, thuế, đầu tư, tài chính, hoặc các lời khuyên khác.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây