Tổng giá trị được khóa trong DeFi đạt 30 tỷ đô la khi có tình cảm tích cực xung quanh thị trường tiền điện tử

Theo DeFi Pulse, trong bối cảnh tâm lý tích cực ngày càng tăng xung quanh lĩnh vực Tài chính Phi tập trung (DeFi), tổng giá trị bị khóa (TVL) trong DeFi đã lên đến 30 tỷ đô la, theo DeFi Pulse.

Công cụ tổng hợp dữ liệu DeFi, hiện liệt kê khoảng 63 dự án, xếp hạng MakerDAO’s Maker là dự án hàng đầu với 5,46 tỷ đô la TVL, tương đương 18,20% thống trị.

Chỉ số Tổng giá trị đã khóa để định lượng sự phát triển của hệ sinh thái DeFi đại diện cho giá trị đô la của tất cả các mã thông báo được khóa trong hợp đồng thông minh của một khoản cho vay phi tập trung nhất định, trao đổi phi tập trung hoặc các giao thức duy nhất khác trong ngành. Dữ liệu được công bố cho thấy 5 dự án hàng đầu là Maker, Aave (AAVE), Compound (COMP), Uniswap (UNI) và Curve Finance (CRV), những dự án đóng góp nhiều nhất vào chỉ số TVL.

Bên cạnh Maker, TVL của Aave được ước tính là 4,03 tỷ đô la, Hợp chất là 3,68 tỷ đô la, Uniswap là 3,34 tỷ đô la trong khi Curve Finance có 3,18 tỷ đô la bị khóa theo đô la. Các dự án này cộng lại trị giá 19,69 tỷ đô la, khoảng 65,63% Tổng giá trị đã khóa.

Trong khi phần lớn các dự án DeFi có các mô hình và nguyên tắc cơ bản khác nhau, sự phát triển của hệ sinh thái DeFi vẫn là quan trọng trong những tháng qua. Điều này được phản ánh qua mức tăng ổn định của TVL, ở mức 13,69 tỷ đô la vào tháng 11 năm 2020 và lên đến 20 tỷ đô la vào tháng 12 kết thúc năm 2020 với một sự gia tăng đáng kể.

Những cái tên mới đang giúp cải tiến câu chuyện DeFi khi chúng liên tục có được sự nổi bật. Đóng góp của SushiSwap, Synthetix và BadgerDAO cũng rất nổi bật với lần lượt là 2,65 tỷ USD, 1,82 tỷ USD và 1,23 tỷ USD.

Tổng số Ethereum bị khóa cũng tăng so với kỷ lục tháng 12 và gần đây đã ghi nhận 7,4 triệu Ethereum, với tổng số Bitcoin bị khóa là 45,8 nghìn.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây