Thụy Sĩ mở ra kỷ nguyên mới khi luật blockchain có hiệu lực

Thụy Sĩ đã mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành tài sản kỹ thuật số sau khi luật chứng khoán được mã hóa có hiệu lực vào ngày 1 tháng 2. Được biết đến với tên gọi Đạo luật Blockchain, nó đặt cơ sở pháp lý vững chắc cho việc trao đổi tài sản kỹ thuật số và mã hóa đồng thời giải quyết mối đe dọa rửa tiền bằng tiền kỹ thuật số .

Đạo luật đã được thông qua vào tháng 9 năm 2020, với việc các nhà lập pháp Thụy Sĩ nỗ lực theo kịp các nước láng giềng Liechtenstein, một trong những người đầu tiên phát triển các quy định về tiền kỹ thuật số. Nó sẽ được thực hiện trong hai giai đoạn trong năm nay. Điều đầu tiên, tập trung vào cải cách luật công ty, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 2. Việc nâng cấp thị trường tài chính sẽ được thực hiện vào tháng 8 như một phần của giai đoạn thứ hai.

Luật đưa ra một số quy trình quan trọng, chẳng hạn như quy trình pháp lý thu giữ tài sản kỹ thuật số khi phá sản. Nó cũng phác thảo vai trò của các nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số và vị thế pháp lý của chứng khoán kỹ thuật số.

Bình luận về luật mới, Hans Kuhn tuyên bố rằng ông tin rằng nó sẽ giúp các công ty blockchain của Thụy Sĩ có một vị thế trước các đối thủ toàn cầu khác. Là một trong những nền kinh tế lớn đầu tiên có khuôn khổ quy định về tiền tệ kỹ thuật số được xác định rõ ràng sẽ cho phép các công ty xây dựng các sản phẩm với sự đảm bảo ngày càng cao.

Kuhn, thành viên hội đồng quản trị tại nền tảng ngân hàng kỹ thuật số SEBA nói thêm,

“Với luật DLT có hiệu lực, Thụy Sĩ tái khẳng định mình là một trong những khu vực pháp lý và quy định tiến bộ và sáng tạo nhất trên toàn thế giới hiện hỗ trợ đầy đủ việc phát hành chứng khoán kỹ thuật số trên cơ sở blockchain bản địa.”

Hiện các công ty hàng đầu của Thụy Sĩ đang gấp rút công bố các sản phẩm mới khi luật mới có hiệu lực. Crypto Broker AG thông báo ngày 1 tháng 2 rằng họ đã nhận được giấy phép nhà chứng khoán bởi cơ quan giám sát, FINMA. Giấy phép sẽ cho phép nó mở rộng phạm vi sản phẩm và dịch vụ của mình và làm việc với nhiều bên được quản lý hơn.

Jan Brzezek, người sáng lập và CEO của công ty mẹ, Crypto Finance Group, nhận xét:

“Nhận được giấy phép chứng khoán cho công ty môi giới của chúng tôi là một thời điểm quan trọng đối với chúng tôi. Điều đó có nghĩa là chúng tôi sẽ có thể cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp – và được quản lý – của mình cho nhiều tổ chức tài chính hơn nữa, cho phép họ tham gia vào loại tài sản mới này. Giấy phép cũng công nhận sự cống hiến và chuyên môn của nhóm chúng tôi. “

Sygnum, một công ty khởi nghiệp tiền kỹ thuật số hàng đầu khác của Thụy Sĩ, cũng thông báo rằng họ đã hợp tác với Fine Wine Capital AG để bảo mật mã hóa đầu tiên của Thụy Sĩ — rượu vang hảo hạng.

Giám đốc RegTech Gino Wirthensohn của Sygnum nhận xét,

“Các quy định pháp luật có hiệu lực ngày hôm nay đảm bảo rằng mã hóa tài sản hiện là một giải pháp thay thế khả thi cho chứng khoán hóa truyền thống theo quan điểm pháp lý.”

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây