Thanh niên Nigeria không khỏi lo lắng trước lệnh cấm Bitcoin mới của quốc gia

Như chúng tôi đã báo cáo trước đó, Ngân hàng Trung ương Nigeria đã cảnh báo rằng kể từ đó, tất cả các tổ chức tài chính tạo điều kiện cho tất cả các hình thức giao dịch tiền điện tử trong nước sẽ phải đối mặt với sự thay đổi của các cơ quan quản lý. Tin tức được đưa ra dưới dạng một thông tư được đưa ra ngày hôm qua.

Trong đó, ngân hàng trung ương yêu cầu các ngân hàng cho phép tài khoản của các cá nhân thực hiện các giao dịch liên quan đến tiền điện tử phải làm cho các tài khoản đó không còn tồn tại. Bất kỳ bên liên quan tài chính nào không tuân thủ các quy tắc này sẽ có nguy cơ phải đối mặt với các hình phạt nghiêm khắc từ các cơ quan quản lý.

Thanh niên Nigeria có thể gặp khó khăn hơn khi giao dịch tiền điện tử trong tương lai
Đối với thanh niên Nigeria, những người chiếm tỷ lệ lớn hơn trong số hơn 200 triệu dân số của đất nước và đã phát triển mối quan tâm cháy bỏng đối với tiền điện tử đặc biệt là Bitcoin trong thời gian qua, tin tức, mặc dù đáng báo động, có thể không gây sốc nhất đến từ CBN của nó .

Điều này là do, trong thời gian gần đây, CBN của Nigeria đã mở rộng sự thù địch đối với tiền điện tử. Vào năm 2018, CBN của quốc gia này đã nhắc nhở công chúng rằng các tài sản kỹ thuật số như Bitcoin, Monero, Litecoin, Dogecoin và những thứ tương tự bị cấm, vì chúng không được quản lý để sử dụng trong nước.

Ngân hàng Trung ương Nigeria mạnh đến mức nào?

Bởi vì các loại tiền kỹ thuật số như Bitcoin phải được chuyển đổi sang tiền tệ fiat để được sử dụng, nếu lệnh cấm có hiệu lực, các nền tảng giao dịch trong nước như Buycoins và Luno (yêu cầu người dùng liên kết tài khoản ngân hàng của họ và các chi tiết liên quan đến ID khác) để nhận tiền của họ bằng tiền mặt) có thể không có bất kỳ kênh chuyển tiền nào khác, do đó khiến tiền của khách hàng vẫn bị mắc kẹt trên nền tảng.

Trong vài tuần tới, nỗi sợ hãi và hoảng loạn có thể khiến các sàn giao dịch ghi nhận dòng tiền chảy ra lớn, nhưng kể từ khi tin tức được đưa ra, giới trẻ Nigeria vẫn lạc quan, khi họ lên Twitter để chia sẻ các giải pháp khả thi có thể giúp hạn chế tình hình.

CBN của Nigeria có thể quét sạch tiền điện tử dưới thảm không? Chắc là không

Tại thời điểm này, không có gì nói trước được tương lai của giao dịch tiền điện tử sẽ trở thành như thế nào ở Nigeria, nhưng chính phủ Nigeria có thể cần nhiều hơn một lệnh cấm để ngăn cản công dân của mình liên kết với tiền điện tử.

Riêng năm nay, Nigeria nổi lên là quốc gia có lượt tìm kiếm Bitcoin cao nhất trên Google. Vào năm 2020, khối lượng giao dịch đã vượt qua mọi quốc gia châu Phi khác để vượt qua con số 400 triệu đô la, khiến cho số lượng các nền tảng giao dịch tăng đột biến. Nhiều doanh nhân trong nước đã sử dụng tiền điện tử làm phương thức thanh toán.

Tương lai vẫn là tiền điện tử đối với cư dân Nigeria

Thị trường tiền điện tử đang bùng nổ ở Nigeria, và khi nghe tin này, giới trẻ Nigeria đã phản ứng một cách thách thức. Một người dùng Twitter người Nigeria đề xuất rằng tiền điện tử được chuyển đến Ghana, sau đó chuyển đổi sang naira và rút vào tài khoản ngân hàng Nigeria. Những người khác chỉ đơn giản là kêu gọi một cuộc biểu tình của giới trẻ. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật khi câu chuyện phát triển.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây