Tại sao chơi game cần blockchain?

Kể từ buổi bình minh của cờ bạc di động, chơi game đã đi từ sức mạnh này sang sức mạnh khác. Số lượng người chơi trên khắp thế giới đã tăng vọt trong những năm gần đây, được thúc đẩy bởi sự tiện lợi và linh hoạt của các tùy chọn trực tuyến. So với thời kỳ tiền di động chỉ chơi game trực tiếp, vật lý, ngành công nghiệp này đã được hưởng lợi rất nhiều từ các công nghệ tiên tiến.

Tuy nhiên, ngay cả khi vẫn còn tồn tại những rào cản công nghệ trong lĩnh vực trò chơi đang kìm hãm sự tiến bộ. Niềm tin và sự minh bạch vẫn là một vấn đề quan trọng đối với một số người chơi và đối với các nhà điều hành. Việc tuân thủ các tiêu chuẩn cấp phép do các cơ quan quản lý và các nhà lập pháp đặt ra sẽ đặt ra những vấn đề riêng cho các nhà khai thác để giải quyết. Trải nghiệm chơi game thường phụ thuộc vào các hệ thống tập trung, bản thân chúng dễ bị thao túng và hack.

Đây là nơi xuất hiện của blockchain. Blockchain đã và đang định hình tương lai của trò chơi và được thiết lập là công nghệ lớn tiếp theo để tạo ra những thay đổi sâu rộng trong lĩnh vực này — để tốt hơn. Nhưng tại sao chơi game lại cần đến blockchain, và công nghệ này có những ưu điểm gì cho cả người điều hành và người chơi?

Tại sao chơi game cần blockchain?

Công nghệ chuỗi khối mang lại một số lợi thế độc đáo so với các hệ thống khác khiến nó trở nên hoàn toàn phù hợp để chơi game.

Thứ nhất, đó là góc trong suốt. Trong các hệ thống blockchain, dữ liệu được ghi tự động vào một sổ cái phân tán, theo định nghĩa, nó cung cấp một nguồn chân lý bất biến, đáng tin cậy.

Dữ liệu trò chơi trong chuỗi khối có thể được dựa vào các nhà khai thác, người chơi và cơ quan quản lý, tất cả đều có thể truy cập vào cùng một dữ liệu trong thời gian thực và đưa ra quyết định (theo cách thủ công hoặc tự động). Người chơi và cơ quan quản lý không còn cần tin tưởng vào luồng thông tin đến từ các nhà điều hành cờ bạc nữa — thay vào đó, thông tin được biết là đúng tại thời điểm nó được tạo ra và được đánh dấu thời gian để để lại dấu vết kiểm tra hoàn hảo.

Điều này rất hữu ích cho việc giải quyết các vấn đề về niềm tin của người chơi và các tranh chấp chắc chắn phát sinh trong quá trình này. Nhưng nó cũng cực kỳ hữu ích cho các nhà khai thác đáp ứng các yêu cầu tuân thủ của họ. Các cơ quan quản lý có thể được cấp phép truy cập vào dữ liệu trong thời gian thực, xây dựng mối quan hệ tin cậy giữa các cơ quan quản lý và người điều hành mà đơn giản là không thể tồn tại ở mức độ tương tự trong thế giới dữ liệu kín ngày nay.

Sau đó là góc độ bảo mật, với dữ liệu được lưu trữ trên blockchain về mặt lý thuyết là không thể bị đánh cắp và hoàn toàn an toàn. Việc phân cấp thông tin cốt lõi này có nghĩa là các nhà khai thác không còn dễ bị tấn công vào các điểm yếu trung tâm, đồng thời cung cấp trò chơi công bằng hơn, minh bạch hơn cho tất cả mọi người tham gia.

Và hơn thế nữa, công nghệ blockchain chỉ hiệu quả hơn đối với các nhà điều hành trò chơi, cho phép các cược được thanh toán tự động, quy trình giới thiệu, rút ​​và gửi tiền được sắp xếp hợp lý hơn và thậm chí là các khoản thanh toán blockchain chi phí thấp thông qua các mã thông báo gốc như Bitcoin SV (BSV).

Danh sách các lợi ích mà blockchain mang lại là không đầy đủ và trên thực tế, có nhiều cách khác mà mọi người đều hưởng lợi với blockchain. Do đó, hầu như không có gì ngạc nhiên khi nhiều nhà khai thác đang chuyển sang sử dụng công nghệ blockchain để chứng minh doanh nghiệp của họ trong tương lai.

Điều gì xảy ra trên dây chuyền?

Với trường hợp của blockchain trong trò chơi đã được giải quyết khá nhiều, câu hỏi chuyển sang các khó khăn kỹ thuật và chính xác những gì mà các nhà khai thác có thể chạy trên chuỗi.

Mặc dù đã có thể về mặt kỹ thuật, nhưng không cần thiết phải đưa mọi thứ vào chuỗi để gặt hái phần thưởng của công nghệ blockchain. Trên thực tế, hệ thống tối ưu sử dụng các yếu tố cả trong và ngoài chuỗi, làm việc liền mạch với nhau để cung cấp tất cả các mặt trái của blockchain theo cách khả thi trong các ranh giới kỹ thuật hiện tại và bảo vệ tính nhạy cảm thương mại của các nhà khai thác.

Các nhà điều hành trò chơi vẫn có thể giữ thông tin độc quyền và logic trò chơi, điều hành những hoạt động ngoại tuyến này vì lý do bảo mật. Trên chuỗi, hồ sơ và dữ liệu người chơi, cũng như thông tin trò chơi, cho phép hoạt động liền mạch hơn, cũng như giới thiệu những lợi ích chính về tính minh bạch và khả năng hiển thị cho các cơ quan quản lý. Sự kết hợp của dữ liệu trên chuỗi, bắt nguồn từ các tương tác và logic trò chơi ngoài chuỗi, tạo ra một mô hình hoàn hảo để đáp ứng nhu cầu của lĩnh vực trò chơi.

Về mặt kỹ thuật, việc xây dựng cho blockchain vẫn là một thách thức. Mặc dù Bitcoin SV đã hợp lý hóa quy trình đáng kể, nhưng vẫn còn một quy trình tích hợp liên quan đến các nhà khai thác đang tìm cách nâng cấp hệ thống của họ để tận dụng tối đa. Nhưng trong khi giai đoạn phát triển phía trước đặt ra một rào cản, câu hỏi đặt ra cho các nhà khai thác là liệu họ có đủ khả năng để không chấp nhận blockchain hay không, dựa trên hướng phát triển.

Chứng minh doanh nghiệp của bạn trong tương lai

Công nghệ chuỗi khối vẫn đang được cải thiện và với tốc độ nhanh chóng. Đồng thời, bây giờ có một điều chắc chắn là trò chơi sẽ ngày càng hướng tới blockchain trong những năm tới. Mặc dù việc kiểm chứng trong tương lai ở lần đầu tiên có vẻ tốn kém, nhưng chi phí không nâng cấp bây giờ là tương đương, nếu không muốn nói là tệ hơn. Với việc ngành công nghiệp đã tiến dần đến cơ sở hạ tầng được hỗ trợ bởi blockchain, vấn đề là thời gian trước khi tất cả các nhà khai thác sẽ cần phải suy nghĩ về việc họ đầu tư hay bị bỏ lại phía sau.

Hầu hết các doanh nghiệp có xu hướng nhìn về phía trước 18, có thể là 24 tháng một lần. Nhưng hãy nghĩ đến sự thay đổi liên tục trong vòng 5-10 năm tới. Đối với các dịch vụ đám mây, nơi mọi thứ đã và đang tiếp tục hướng tới đám mây, điều tương tự cũng đang xảy ra với blockchain. Sự lựa chọn duy nhất là có nên tích hợp ngay bây giờ, có thể trên cơ sở rẻ hơn, hoặc đợi cho đến sau này.

Chọn Bitcoin SV

Bitcoin SV đã nổi lên như một blockchain được lựa chọn cho các ứng dụng doanh nghiệp. Đây là giao thức blockchain duy nhất cung cấp quy mô không giới hạn, với cấu trúc kỹ thuật để hỗ trợ các hoạt động chơi game ở mọi quy mô. Được xây dựng cho các nhà phát triển, thay vì các nhà đầu cơ, Bitcoin SV cung cấp một nền tảng công nghệ vượt trội để xây dựng trên một blockchain công khai.

Vì nó tuân theo tầm nhìn của báo cáo chính thức ban đầu về Bitcoin, Bitcoin SV là tất cả mọi thứ mà BTC không phải như vậy. Điều đó có nghĩa là giao dịch nhanh chóng, hiệu quả, chi phí giao dịch thấp, tiềm năng quy mô lớn và thân thiện hơn với người dùng nhờ bộ công cụ dành cho nhà phát triển và ứng dụng của bên thứ ba mới nổi. Và với sự trợ giúp của mã thông báo gốc của Bitcoin SV, BSV, nó thậm chí còn cho phép xây dựng các khoản thanh toán bằng tiền kỹ thuật số tự động trong các hệ thống trên chuỗi.

Chưa bao giờ có thời điểm tốt hơn để tích hợp Bitcoin SV và chứng minh cho tương lai với giao thức hàng đầu được lựa chọn cho ngành công nghiệp trò chơi. Với hệ sinh thái nhà phát triển đang phát triển hàng ngày và kỳ vọng sẽ có thêm những cải tiến về kỹ thuật và quy định trong 18-24 tháng tới, BSV là lựa chọn tối ưu cho các nhà khai thác trò chơi có tầm nhìn dài hạn về doanh nghiệp của họ.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây