SushiSwap kỷ lục 171% TVL tăng trưởng lên hơn 3 tỷ đô la trong một tháng

SushiSwap đã tăng 9,29% trong 24 giờ qua để trở thành một trong những nền tảng trao đổi phi tập trung hoạt động tốt nhất trong ngày với hơn 3 tỷ đô la tổng giá trị bị khóa (TVL), so với 1,2 tỷ đô la vào đầu năm.

Một báo cáo mới của trang web số liệu DeFi DappRadar cho thấy hoạt động của người dùng trên nền tảng này tăng 93% đã tăng hơn gấp đôi SushiSwap’s TVL, tức tăng 171% trong tháng trước.

“Nền tảng trao đổi phi tập trung SushiSwap đã tăng gấp đôi quy mô kể từ đầu năm nay. Số lượng ví duy nhất đang hoạt động tăng 93%. Trong khi tổng khối lượng bị khóa trong các hợp đồng thông minh của nền tảng đã tăng 171%. ”

SushiSwap là một DEX dựa trên Ethereum cho phép người dùng hoán đổi mã thông báo để canh tác lợi nhuận, liên quan đến việc khóa tiền điện tử hoặc mã thông báo để đổi lấy phần thưởng. Người dùng SushiSwap cần hoán đổi mã thông báo để tham gia vào các nhóm thanh khoản khác nhau mà không nhất thiết ảnh hưởng đến cung hoặc cầu như trong các sàn giao dịch tập trung.

Sushi Hoán đổi và Nông dân Năng suất

SushiSwap được tách ra khỏi Uniswap bởi một nhà phát triển nổi tiếng là Chef Nomi và được công bố vào ngày 27 tháng 8 năm 2020. Nó nhanh chóng trở thành một hiện tượng trong cả thị trường truyền thống và tiền điện tử khi vượt qua hơn 700 triệu đô la trong TVL trong vòng ba ngày kể từ khi ra mắt và hơn 1 tỷ đô la trong vòng bốn ngày.

DEX sử dụng mã thông báo gốc $ SUSHI của nó để khuyến khích các nhà cung cấp thanh khoản khóa mã thông báo của họ trong các nhóm thanh khoản bao gồm một số nhóm Uniswap. Nhưng không giống như Uniswap, nó cung cấp cho họ toàn quyền kiểm soát và quyền biểu quyết đối với các quyết định dựa trên sự phát triển trên giao thức.

SushiSwap bắt đầu như một hợp đồng thông minh chứa mã thông báo thanh khoản của người dùng và cho phép họ khai thác tính thanh khoản của một số nhóm Uniswap với kế hoạch sau này sẽ chuyển hợp đồng thông minh sang SushiSwap.

Việc di chuyển diễn ra vào ngày 9 tháng 9 năm 2020 với tổng số TVL là 800 triệu đô la và mang lại lợi ích cho cả hai nền tảng vì các nhóm thanh khoản hoạt động tốt nhất là các nhóm được chia sẻ bởi cả DEXES.

Việc canh tác năng suất trên SushiSwap đã mang lại lợi nhuận cao, đặc biệt là do thị trường tăng giá đang diễn ra bất chấp các khoản phí đắt đỏ mà nông dân phải trả bằng gas để di chuyển mã thông báo giữa nhiều nền tảng DeFi dựa trên eth.

DappRadar lưu ý rằng giá trị của các mã thông báo Sushi đã tăng gấp ba lần trong ba tháng qua lên khoảng 15,75 đô la. Ngoài ra, Ryan Watkins của Messari gần đây đã nói:

“Chỉ trong tháng 1, SushiSwap đã trả cho Sushi Stakers 6,1 triệu đô la. Nhiều khả năng các khoản phí cao nhất mà một giao thức đã trả cho chủ sở hữu mã thông báo trong một tháng. Thành tích ấn tượng cho bất kỳ giao thức DeFi nào – đặc biệt là giao thức mới chỉ 6 tháng tuổi.”

SushiSwap để mở rộng ra ngoài ETH

Hiện có hơn 300 mã thông báo và nhóm thanh khoản có thể truy cập cho người dùng trên SushiSwap, bao gồm cả RARI, gần đây đã tăng vọt sau khi tỷ phú Mark Cuban tạo ra mã thông báo không thể thay thế (NFT) đầu tiên của mình trên Rarible. Tin tức này đã khiến giá RARI tăng 59% lên mức giá cao nhất là $ 5,33 kể từ tháng 10 năm 2020.

SushiSwap cũng đã công bố khoản tài trợ $ 50K cho các nhà phát triển quan tâm đến việc xây dựng SushiSwap trên hệ sinh thái blockchain đối thủ của Ethereum, Solana.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây