Sự thiếu hụt chip toàn cầu ảnh hưởng đến lĩnh vực khai thác phần thưởng khối ở Trung Quốc

Sự thiếu hụt chip toàn cầu đang làm gián đoạn hoạt động sản xuất trên một loạt sản phẩm trên toàn thế giới, bao gồm ô tô, điện tử tiêu dùng và, vâng, thậm chí cả khai thác blockchain. Chất bán dẫn là xương sống của thiết bị điện tử, cung cấp năng lượng cho mọi thứ, từ iPhone đến ô tô Toyota.

Lĩnh vực khai thác tiền kỹ thuật số của Trung Quốc phải đối mặt với tình trạng thiếu chip máy tính nghiêm trọng có nguy cơ cản trở chuỗi phân phối phần cứng khai thác. Cuộc khủng hoảng này xảy ra đúng vào lúc ngành công nghiệp này đang có mức sinh lời cao chưa từng có do thị trường đầu cơ giá bùng nổ với sự quan tâm mới từ các tổ chức tài chính và những người nổi tiếng chính thống.

Sự khan hiếm nghiêm trọng của các thành phần quan trọng này có thể làm tổn hại đến ngành sản xuất phần cứng ASIC và có nguy cơ trở thành một cuộc khủng hoảng lặp lại đối với những người đã phải đối mặt với sự chậm trễ kéo dài hàng loạt trong việc cung cấp phần cứng mới. Ngay cả các công ty như Bitmain và MicroBT cũng nằm trong số các nhà sản xuất lớn có nguy cơ bỏ lỡ nhu cầu tăng do dây chuyền lắp ráp chậm lại.

Alex Ao, phó chủ tịch của Innosilicon, nói với hãng tin Reuters: “Không có đủ chip để hỗ trợ việc sản xuất các giàn khai thác.

Theo Ao, lĩnh vực blockchain đang tự nhận thấy mình là kẻ kỳ quặc khi các nhà sản xuất chip hàng đầu Công ty Sản xuất Chất bán dẫn Đài Loan (TSMC) và Samsung Electronics ưu tiên nguồn cung cho các lĩnh vực truyền thống mà họ cho là có nhu cầu chip ổn định hơn. Sự thất thoát đang khiến giá máy cũ và thiết bị máy tính tăng vọt.

Một giám đốc bán hàng tại Jiangsu Haifanxin Technology, người tự nhận mình bằng họ Li, được Reuters trích dẫn cho biết giá trên thị trường thiết bị khai thác cũ đã tăng 50% đến 60% trong năm qua, trong khi giá thiết bị mới tăng hơn gấp đôi . Điều này khiến một số hoạt động khai thác nhỏ hơn có nguy cơ bị đội giá ra khỏi thị trường.

Hiện tại, các ngành công nghiệp khác phụ thuộc vào chất bán dẫn đang bắt đầu cảm thấy ảnh hưởng của sự thiếu hụt tiếp tục. Vào tháng 1, các nhà sản xuất thiết bị điện tử, bao gồm Panasonic Corp và Yamaha Corp, đã cảnh báo họ phải đối mặt với một số thiếu hụt chip đang làm chậm quá trình sản xuất thiết bị âm thanh và máy quay video.

Gần đây nhất, Ford đã ra lệnh tạm dừng sản xuất kéo dài một tháng tại một trong những nhà máy của hãng ở Đức, một dấu hiệu cho thấy tình trạng thiếu chip máy tính trên toàn cầu đang khiến các công ty ô tô chịu áp lực ngày càng lớn.

TSMC cho biết việc giảm bớt sự thiếu hụt là “ưu tiên hàng đầu”. CNN đưa tin C. C. Wei, Giám đốc điều hành tại TSMC, nói với một hội nghị nhà đầu tư: “Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với các khách hàng ô tô của mình để giải quyết các vấn đề về hỗ trợ năng lực”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây