Sự điều chỉnh lớn đối với DeFi khi Bitcoin bị từ chối một lần nữa trên $40K: Điều gì tiếp theo?

Thị trường DeFi đã điều chỉnh mạnh khi Bitcoin giảm xuống dưới 40.000 đô la, nhưng các nhà phân tích cho rằng khả năng sẽ phục hồi.

Thị trường tài chính phi tập trung hoặc DeFi đã chứng kiến ​​sự điều chỉnh mạnh trong 12 giờ qua khi Bitcoin (BTC) không thể phá vỡ mức 41.000 đô la.

Trong khi đó, các nhà phân tích nói rằng lợi nhuận từ các mã thông báo DeFi chính đang chảy trở lại vào Bitcoin, mặc dù thị trường DeFi vẫn bị tụt lại phía sau bất chấp sự phục hồi của BTC trong tuần qua.

Chỉ số DeFi nến 1 giờ (Binance). Nguồn: TradingView.com

Vậy điều gì tiếp theo cho thị trường DeFi?

Cả mã thông báo bluechip DeFi lớn và tiền điện tử có vốn hóa thị trường nhỏ đều đang vật lộn để phục hồi so với Bitcoin vào cuối tuần qua.

Các tài sản bluechip DeFi điển hình bao gồm Aave (AAVE), SushiSwap (SUSHI), Uniswap (UNI), Maker (MKR), Compound (COMP) và Synthetix (SNX).

Các mã thông báo DeFi chính có vốn hóa thị trường nhỏ hơn một chút bao gồm Alpha Finance (ALPHA), Yearn.finance (YFI) và 0x (ZRX).

Lý do chính đằng sau sự điều chỉnh của thị trường DeFi là lợi nhuận từ các mã thông báo DeFi đã chảy vào Bitcoin khi BTC bắt đầu giảm trở lại.

Xu hướng này đã khuếch đại áp lực bán đối với các mã thông báo DeFi, đặc biệt là khi cặp Bitcoin / Ether (ETH) đã chứng kiến ​​sự suy yếu ngắn hạn trong hai ngày qua.

Tuy nhiên, thị trường tiền điện tử đang di chuyển nhanh chóng và do đó động lực thị trường có thể thay đổi nhanh chóng trong những ngày tới, đặc biệt là với sự ra mắt của hợp đồng tương lai CME Ether vào thứ Hai.

Đồng thời, một cuộc biểu tình khác của DeFi có thể được châm ngòi bởi giá Bitcoin đã phá vỡ rõ ràng trên 40.000 đô la lần này và hợp nhất từ ​​41.000 đến 42.000 đô la, mức cao nhất mọi thời đại.

Để điều này thành hiện thực, Ether sẽ phải bắt kịp Bitcoin và lấy lại đà tăng trên 1.700 USD trong ngắn hạn. Hiện tại, ETH đang theo sau Bitcoin với cặp ETH / BTC đang vật lộn để phục hồi.

Liệu ETH có thu hồi 1.700 đô la như một khu vực hỗ trợ có thể sẽ là yếu tố chính quyết định quỹ đạo của thị trường DeFi trong tương lai gần hay không.

Biểu đồ giá nến 1 giờ ETH / BTC (Binance). Nguồn: TradingView.com

Bitcoin có thể tăng lên mức cao mới mọi thời đại không?

Puru Saxena, một nhà đầu tư và một nhà quản lý tiền đã nghỉ hưu, nói rằng nếu Bitcoin tăng trở lại trên 40.000 đô la một lần nữa, nó sẽ làm mất hiệu lực của kịch bản giảm giá. Anh ấy nói:

“Bitcoin quay trở lại trên 40.000 đô la và mặc dù nó vẫn chưa loại bỏ ATH, không giống như chu kỳ trước, nó cũng chưa hoàn toàn bị phá vỡ. Nếu $ BTC đóng cửa trên mức cao nhất trong tháng 1, điều đó có nghĩa là đánh giá của tôi về hành động giá là SAI và phe bò đã đúng.”

Các bản đồ nhiệt trao đổi, đặc biệt là sổ đặt hàng của Binance, cho thấy các bức tường bán lớn ở mức 41.000 đô la và 42.000 đô la. Như vậy, nếu Bitcoin thu hồi được 40.000 đô la và tiến tới mức 41.000 đô la, nó sẽ xác nhận rằng cấu trúc thị trường tăng giá vẫn còn nguyên vẹn.

Nếu Bitcoin lấy lại sức mạnh và xem xét rằng chỉ số DeFi chưa phá vỡ cấu trúc parabol của nó, thì sự tiếp tục của cuộc biểu tình có nhiều khả năng xảy ra hơn là một sự điều chỉnh dốc.

Các tài sản Bluechip DeFi đã bắt đầu phục hồi trở lại mức mở cửa hàng ngày vào ngày 7 tháng 2, với AAVE, SNX và ALPHA thể hiện sức mạnh.

Tuy nhiên, điều quan trọng là chỉ số DeFi phải phục hồi vượt mức 2.080 trong ngắn hạn, tuy nhiên, để duy trì cấu trúc thị trường tăng giá, vốn sẽ yêu cầu mức tăng 4%.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây