Sở giao dịch chứng khoán Tokyo có được đối thủ dựa trên blockchain vào năm 2022

Nikkei Publication đã báo cáo rằng một sàn giao dịch chứng khoán mới đang được phát triển bởi hai trong số các tổ chức tài chính hàng đầu châu Á, SBI Holdings và Tập đoàn tài chính Sumitomo Mitsui (SMFG), trên blockchain để cạnh tranh với Sở giao dịch chứng khoán Tokyo truyền thống và phổ biến.

Sở giao dịch chứng khoán Tokyo để có được đối thủ dựa trên blockchain

Theo báo cáo, sàn giao dịch chứng khoán mới sẽ được ra mắt sau hai năm (2022) và đây sẽ là sàn giao dịch chứng khoán đầu tiên của Nhật Bản cho phép các nhà đầu tư có cơ hội giao dịch chứng khoán kỹ thuật số thông qua blockchain. Blockchain sẽ có một công ty điều hành được gọi là Osaka Digital Exchange (ODX). SBI sẽ nắm giữ phần lớn cổ phần của công ty với 60% trong khi SMFG sẽ sở hữu phần còn lại của công ty mới.

Một lợi thế mà sàn giao dịch dựa trên blockchain sẽ có so với Sở giao dịch chứng khoán Tokyo là nó sẽ sẵn sàng nhận lệnh ngoài giờ làm việc của sàn giao dịch chứng khoán truyền thống và nó cũng sẽ tìm cách giảm mạnh mức giá tối thiểu do đó tạo điều kiện cho nhiều nhà đầu tư Không chỉ vậy, ODX cũng sẽ phụ thuộc vào hệ thống giao dịch tự trị và nền tảng giao dịch dựa trên điện tử của nó để cho phép các nhà đầu tư có quyền truy cập vào các giao dịch có thể nằm ngoài sàn giao dịch công khai.

ODX sẽ bắt đầu giao dịch chứng khoán kỹ thuật số vào năm 2023

ODX sẽ bắt đầu giao dịch chứng khoán kỹ thuật số một năm sau khi ra mắt. Một đối tác sáng lập của công ty, SBI tin rằng mạng lưới bảo mật kỹ thuật số do sàn giao dịch cung cấp sẽ cho phép các nhà đầu tư có thể đầu tư liền mạch vào các tài sản phi truyền thống như bất động sản và những thứ khác. Về lâu dài, người ta kỳ vọng rằng sàn giao dịch sẽ thống trị lĩnh vực này.

SMBC Nikko Securities, một công ty môi giới là công ty con của SMFG, sẽ chuyển một số đơn đặt hàng của khách hàng đến sàn giao dịch mới này.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây