Robinhood thông báo kế hoạch cho phép khách hàng chuyển tiền điện tử bao gồm cả Doge

Sàn giao dịch chứng khoán và tiền điện tử phổ biến Robinhood đã từng là tâm điểm của các cuộc tranh cãi sau câu chuyện Reddit Vs Wall Street gần đây.

Nền tảng này cũng đã phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ cộng đồng tiền điện tử sau khi nó vô hiệu hóa các khoản tiền gửi tức thì để mua tiền điện tử. Giờ đây, công ty có kế hoạch lấy lại uy tín trong cộng đồng tiền điện tử bằng cách giới thiệu chuyển tiền điện tử.

Theo một thông báo hôm thứ Tư, công ty cho biết họ có kế hoạch cho phép rút tiền điện tử. Hiện tại, khách hàng có thể mua, bán và giữ tiền điện tử trên nền tảng nhưng không thể chuyển tiền tiền điện tử sang các ví khác.

Thông báo trên Twitter lưu ý rằng công việc giới thiệu chuyển tiền điện tử đã bắt đầu, nhưng không có lịch trình cụ thể nào được tiết lộ, về thời điểm tính năng này sẽ được triển khai. Công ty đã làm rõ rằng các khoản tiền gửi tiền điện tử sẽ được quản lý bởi ví riêng của họ, đồng thời nói thêm rằng Robinhood không đầu tư vào tiền điện tử và sẽ không sử dụng tiền của khách hàng cho lợi nhuận của riêng mình.

Hiện tại, Robinhood chỉ hỗ trợ bảy loại tiền điện tử, đó là Bitcoin (BTC), Dogecoin (DOGE), Ether (ETH), Litecoin (LTC), Ethereum Classic (ETC), Bitcoin Cash (BCH) và Bitcoin SV (BSV). Không có sự rõ ràng về việc liệu các loại tiền điện tử mới có được thêm vào danh sách này hay không.

Mất lòng tin giữa khách hàng

Quyết định của công ty về việc giới thiệu nhiều dịch vụ liên quan đến tiền điện tử hơn được đưa ra vào thời điểm niềm tin vào các nền tảng giao dịch tập trung bị chùn bước. Không phải ai cũng tin rằng động thái cung cấp tiền gửi và rút tiền điện tử sẽ giúp Robinhood lấy lại danh tiếng của mình.

Một số thành viên cộng đồng cũng đã đặt câu hỏi về cách thức gửi và rút tiền mới sẽ hoạt động như thế nào và liệu khách hàng có quyền truy cập vào khóa riêng của họ hay không. Tâm lý ‘không phải chìa khóa của bạn, không phải đồng xu của bạn’ gần đây đã được chú ý sau khi Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk hủy bỏ một ví tiền điện tử tự lưu trữ vì không cung cấp cho khách hàng của họ khóa cá nhân của họ.

Cộng đồng tiền điện tử dường như đã mất niềm tin vào Robinhood sau khi nền tảng này tạm dừng tiền gửi và ngừng giao dịch trên một số cổ phiếu như GameStop và AMC và thậm chí cả memecoin Doge, viện dẫn lý do đằng sau động thái này là “điều kiện thị trường bất thường.” công ty đã bị chỉ trích nặng nề bởi cả khách hàng và cơ quan quản lý.

Hiện tại, Giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev, được chuẩn bị để điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Hoa Kỳ về vai trò của công ty trong giao dịch đầy biến động của GameStop và các cổ phiếu khác.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây