Robinhood huy động được 2,4 tỷ đô la sau sự cố Gamestop

Nền tảng giao dịch đã gây quỹ để trang trải tài sản thế chấp của nhà thanh toán bù trừ.

Theo Wall Street Journal, công ty kinh doanh cổ phiếu bán lẻ Robinhood đã huy động được 2,4 tỷ USD từ các nhà đầu tư.

Tổng cộng đã huy động được 3,4 tỷ đô la

Khoản tài trợ mới đã thu được cùng với 1 tỷ đô la mà công ty đã huy động được vào thứ Năm, trong tổng số 3,4 tỷ đô la đã huy động được.

Các quỹ sẽ cho phép công ty trang trải các yêu cầu về tài sản thế chấp ngày càng tăng, do giao dịch tăng đột biến.

Tuần trước, các nhà đầu tư bán lẻ đã sử dụng ứng dụng đầu tư của Robinhood để đầu tư vào Gamestop (GME) hàng loạt, khiến giá cổ phiếu tăng lên. Điều đó khiến Robinhood phải tạm ngừng giao dịch, trong khi cơ quan thanh toán bù trừ của nó yêu cầu thêm tiền để xử lý các khoản lỗ khi giao dịch.

Vào Chủ nhật, Giám đốc điều hành của Robinhood, Vlad Tenev, tuyên bố rằng công ty thanh toán bù trừ của công ty đã yêu cầu 3 tỷ đô la, một số tiền mà theo ông là một “mức độ lớn” lớn hơn các yêu cầu thông thường.

Ảnh hưởng đến tiền điện tử

Ngoài giao dịch chứng khoán, Robinhood hỗ trợ giao dịch tiền điện tử. Hoạt động quá mức xung quanh Gamestop và các tài sản khác đã khiến nền tảng hạn chế giao dịch tiền điện tử vào thứ Sáu.

Trang web đã vô hiệu hóa các khoản tiền gửi tức thì và chặn giao dịch một số loại tiền điện tử nhất định bao gồm cả Dogecoin. Quyết định đó có thể bị ảnh hưởng bởi việc mua Dogecoin hàng loạt, dường như đã phối hợp cùng một nhóm đằng sau việc mua Gamestop hàng loạt.

Có lẽ, số tiền mới huy động được sẽ cho phép Robinhood khôi phục các dịch vụ giao dịch của mình về chức năng thông thường.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây