Ripple đang xây dựng sổ cái cốt lõi cho phép CBDCs, giám đốc điều hành hàng đầu cho biết

Theo James Wallis, phó chủ tịch RippleX, Ripple đang xây dựng hệ thống tài chính trong tương lai cho các CBDC hàng đầu thế giới. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây, anh ấy đã chia sẻ suy nghĩ của mình về CBDC và tiềm năng để XRP trở thành đồng tiền cầu nối có khả năng tương tác CBDC.

Wallis gia nhập RippleX từ IBM, nơi anh ấy đã có hơn 17 năm, gần đây nhất là VP blockchain của gã khổng lồ công nghệ. Tại Ripple, anh ấy là người đứng đầu các giao dịch của ngân hàng trung ương và CBDC. Anh ấy đã cùng Rudolf Falat, người dẫn chương trình podcast ‘Voice of FinTech’ gần đây để phỏng vấn.

Wallis tin rằng công nghệ blockchain sẽ xác định tương lai của thanh toán. Hiện tại, ngành thanh toán vẫn gặp phải một số điểm nghẽn, bao gồm chi phí cao và tốc độ thấp. Đối với các khoản thanh toán xuyên biên giới, những trở ngại này còn tồi tệ hơn, với một số lần chuyển tiền mất đến một tuần.

Tại Ripple, chúng tôi coi tương lai của thanh toán là mạng lưới giá trị. Khái niệm ở đó làm cho việc di chuyển tiền trên khắp thế giới trở nên dễ dàng như việc di chuyển thông tin trên toàn thế giới ngày nay.

Trong những năm qua, Ripple đã thay đổi chiến lược của mình để hướng tới thành công, Wallis nói. Một trong những mục tiêu chính là hướng đến chuyển tiền xuyên biên giới, hiện đang là trọng tâm chính của nó. Nó cũng cung cấp cho khách hàng của mình một hạn mức tín dụng, cho phép họ có được XRP mà họ sử dụng trong thanh toán xuyên biên giới. Điều này cho phép họ sử dụng XRP làm tài sản cầu nối, tránh các tài khoản Nostro được tài trợ trước.

Ripple để cấp nguồn cho CBDC

Theo khảo sát của Ngân hàng Thanh toán Quốc tế (BIS), hầu hết các ngân hàng trung ương hiện đang giao dịch với các khu trung tâm, với hơn 80%. Wallis tự tin rằng chúng là tương lai của thanh toán, mang đến cho các ngân hàng trung ương cơ hội xác định lại các khoản thanh toán. Ông vui mừng nhất về việc sử dụng CBDC trong thanh toán xuyên biên giới để giảm chi phí và tăng cường tốc độ. Các khu vực như Đông Nam Á, Nam Mỹ và Châu Phi sẽ được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​CBDC, RippleX VP nói thêm.

Tuy nhiên, các ngân hàng trung ương phải làm việc về khả năng tương tác để các CBDC phát triển mạnh. Đầu tiên, họ phải tương tác với các hệ thống thanh toán địa phương hiện có như thanh toán di động. Ngoài ra, họ phải liên kết với nhau trong các quốc gia khác nhau, cho phép chuyển giao xuyên biên giới.

Sau đó, bạn bắt đầu nghĩ về khả năng tương tác xuyên biên giới. Làm thế nào để bạn chuyển từ đồng bảng kỹ thuật số sang đồng rupee kỹ thuật số? Các ngân hàng trung ương cần suy nghĩ về việc hợp tác với khu vực tư nhân để có được mức độ tương tác này. Chúng tôi cũng yêu cầu sự cân bằng giữa chính sách và công nghệ.

Ripple đang làm việc để trở thành một phần không thể thiếu của hệ thống tài chính CBDC. Họ đang làm điều này bằng cách tập trung vào hai lĩnh vực chính mà họ tin rằng rất quan trọng. Đầu tiên là xây dựng sổ cái cốt lõi đúc CBDC, phân phối và theo dõi nó.

Chúng tôi có một quan điểm rõ ràng rằng một phiên bản riêng của sổ cái phi tập trung hiện có là một cách tốt để thực hiện. Bạn sẽ có được tất cả trải nghiệm thực sự mạnh mẽ của một dự án mã nguồn mở đã xây dựng một sổ cái hoạt động trong nhiều năm như sổ cái XRP. Sau đó, bạn tạo một phiên bản mới được kiểm soát tập trung hơn một chút để các ngân hàng trung ương có thể yên tâm với nó.

Giai đoạn thứ hai mà Ripple đang thực hiện là khả năng tương tác, cho phép người dùng di chuyển tài sản giữa các blockchains. Do đó, công ty đang làm việc để biến XRP trở thành đồng tiền cầu nối lý tưởng giữa các CBDC sắp tới.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây