Pundit cảnh báo về sự nguy hiểm của đợt bơm giá hời hợt gần đây của XRP

XRP đã đóng cửa vào cuối tuần với sự phục hồi giá đưa nó lên các mức mới được nhìn thấy lần cuối vào tháng 12 năm 2020. Cuộc biểu tình đã khiến tiền điện tử tăng 56%, khiến giá tăng vọt từ 0,2605 đô la lên mức cao 0,50944 đô la.

Việc bơm giá diễn ra sau khi XRP giảm giá từ 0,55 đô la xuống còn 0,20 đô la, được kích hoạt bởi vụ kiện tập thể do ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch đệ trình vào tháng 12.

Theo Coindesk, Jehan Chu, thành viên sáng lập của công ty đầu tư Kenetic Capital có trụ sở tại châu Á tiết lộ rằng các nhóm bơm giá như WallStreetBets – diễn đàn Reddit đã buộc giá GME của Gamestop tăng vọt 300% vào tuần trước – hiện đang bị bắt chước, để giúp bơm tiền điện tử mà người dùng quan tâm.

Anh ta tính toán rằng các nhóm bơm đám đông đã đứng sau đợt bơm giá Dogecoin (Doge) (khiến đồng altcoin này tăng 800% trong khoảng thời gian 24 giờ) nhưng hiện đã buộc họ phải chú ý đến việc điều chỉnh giá XRP tăng.

Pundit warns traders of the dangers of XRP’s recent superficial price pump
Biểu đồ XRPUSD theo TradingView

Cho đến nay, XRP đã cố gắng duy trì mức tăng cuối tuần. Vào thời điểm báo chí, XRP đang giao dịch ở mức giá 0,4 đô la, với mức tăng trong 7 ngày vượt qua 48%. XRP là một trong những loại tiền điện tử hoạt động tốt nhất trong số năm loại tiền điện tử hàng đầu tại thời điểm báo chí. Bên cạnh mức tăng nhẹ của Bitcoin, điều vẫn cần thiết để con bò lớn duy trì trên mốc giá 30.000 đô la, các altcoin khác trong danh sách, bao gồm một số mã tăng cao nhất từ ​​tuần trước, đã nhấp nháy màu đỏ.

Trong khi động lực tăng giá dường như có đủ nhiên liệu từ các nhóm đám đông nói trên, vì các thành viên nhóm thậm chí đã vượt qua giới hạn 200.000 thành viên của nhóm, buộc những người tham gia phải tạo một nhóm thay thế, các nhà phân tích vẫn cảnh giác về những tổn thất mà các nhà giao dịch có thể phải gánh chịu trong thời gian dài .

Máy bơm giá không có gì mới trong ngành tiền điện tử. Giá của tài sản kỹ thuật số đôi khi có những đợt phục hồi nhanh chóng, nhờ sự hỗ trợ của các nhà giao dịch trong ngày cam kết khuấy động mô hình xu hướng tăng giá. Tuy nhiên, những cuộc phục hồi này thường chỉ là tạm thời vì không có động lực đầu tư cơ bản nào hỗ trợ chúng.

Như vậy, giá giảm nhanh như lúc mới tăng, và nhiều lần việc bán phá giá còn dữ dội hơn cả bơm. Trong tương lai, sẽ không có gì ngạc nhiên khi các altcoin ghi nhận các đợt bơm giá trên thị trường, đặc biệt là sau đợt vận hành thú vị của GME.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây