Pháp nhân cấp phép của chính phủ Dubai hiện chấp nhận Bitcoin để thanh toán

Một tổ chức thuộc sở hữu của chính phủ ở Dubai đã bắt đầu chấp nhận bitcoin, ether và tether làm thanh toán cho các dịch vụ của mình, theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương.

Kiklabb là một khu thương mại tự do giúp các công ty thành lập cửa hàng tại Dubai, một thành phố giàu có và là tiểu vương quốc ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE). Kiklabb cấp giấy phép thương mại và các giấy phép khác cũng như xử lý thị thực.

Công ty cũng cho khách hàng thuê không gian văn phòng trên tàu du lịch Queen Elizabeth 2 neo đậu tại Cảng Rashid ở Dubai. Các khoản thanh toán cho các dịch vụ này và các dịch vụ khác hiện có thể được thực hiện bằng bitcoin (BTC), Gulf News đưa tin vào ngày 16 tháng 2.

Tasawar Ulhaq, giám đốc điều hành của Kiklabb, cho biết quyết định được đưa ra nhằm đáp ứng “mối quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử với một số khách hàng trong lĩnh vực blockchain và fintech (công nghệ tài chính)”.

Ông lưu ý rằng các khoản thanh toán dựa trên tiền điện tử cho phép nhiều khả năng tiếp cận hơn đối với các doanh nhân toàn cầu muốn bắt đầu kinh doanh ở UAE. “Thực sự chỉ là vấn đề thời gian trước khi chúng tôi nhận ra bitcoin, ethereum và tether. Ulhaq cho biết: Tiền điện tử là phương thức thanh toán của tương lai.

Kiklabb đã làm việc với “các đối tác quốc tế không tên tuổi để xử lý thanh toán các giao dịch tiền điện tử”. Giám đốc điều hành tin rằng các cơ quan chính phủ khác sẽ tiếp bước ông.

“Chúng tôi là tổ chức cấp phép thuộc sở hữu của chính phủ đầu tiên ở UAE chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử – và chắc chắn không phải là cơ quan cuối cùng. Với việc công nghệ đang nhanh chóng đạt được sức hút trên khắp Trung Đông, tôi rất háo hức muốn xem nó sẽ thay đổi cách chúng tôi kinh doanh như thế nào trong tương lai gần, ”

Ulhaq nói.

UAE đang có kế hoạch sử dụng công nghệ blockchain cho 50% các giao dịch của chính phủ trong năm nay. Tổ chức Tương lai Dubai ước tính rằng đất nước có thể tiết kiệm hơn 3 tỷ đô la thông qua việc sử dụng blockchain và tiền điện tử, theo báo cáo của Gulf News.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây