Nvidia giới hạn băm trên RTX 3060, khuyến khích thợ đào sử dụng thẻ CMP mới

Nhà sản xuất đơn vị xử lý đồ họa Nvidia sẽ giới hạn hashrate trên thẻ Geforce RTX 3060 trong một động thái để thúc đẩy các thợ đào mua thẻ CMP tập trung vào khai thác hàng đầu của họ.

Nhà sản xuất GPU đã thông báo rằng họ sẽ giới hạn số băm trên thẻ RTX 3060 vào ngày 18 tháng 2, trước khi thẻ chính thức phát hành ra thị trường toàn cầu vào ngày 25 tháng 2.

Trong sáu năm qua, các thợ khai thác tiền điện tử đã nhanh chóng chuyển sang thu thập các GPU mạnh mẽ có thể được sử dụng để khai thác nhiều loại tiền điện tử khác nhau, trong đó Ethereum từ lâu đã trở thành một con bò tiền mặt lớn. Trong quá khứ, điều này đã dẫn đến tình trạng thiếu hụt nguồn cung cấp GPU, với các đối thủ lớn là Nvidia và AMD đang phải vật lộn để đáp ứng nhu cầu về card đồ họa từ các game thủ cũng như thợ đào.

Hiểu rằng phần cứng của nó được sử dụng cho vô số tác vụ khác nhau, động thái của Nvidia nhằm hạn chế hashrate trên các thẻ 3060 của mình được thiết lập để khuyến khích những người khai thác mua thẻ Nvidia CMP của công ty, vốn được xây dựng cho mục đích khai thác tiền điện tử.

Giảm 50% hiệu suất khai thác

Theo thông báo của Nvidia, trình điều khiển phần mềm RTX 3060 được thiết kế để xác định thuật toán khai thác Ethash và sau đó giới hạn tốc độ băm của GPU xuống khoảng 50% khả năng thực tế của nó. Vì vậy, nếu người dùng bắt đầu một dịch vụ khai thác sử dụng thuật toán cụ thể này, GPU sẽ giới hạn khả năng của nó.

Công ty nhấn mạnh rằng GPU Geforce của họ được thiết kế đặc biệt để đáp ứng nhu cầu của game thủ, người biên tập video và các quảng cáo hình ảnh khác và động thái này là một nỗ lực nhằm giúp phục vụ tốt hơn nhu cầu về GPU từ phần này của cơ sở người dùng.

“Điều đó chỉ có ý nghĩa. GPU GeForce RTX của chúng tôi giới thiệu các công nghệ tiên tiến – chẳng hạn như dò tia thời gian thực RTX, công nghệ nâng cấp hình ảnh được tăng tốc DLSS AI, kết xuất phản hồi siêu nhanh Reflex để có độ trễ hệ thống tốt nhất và nhiều công nghệ khác – được điều chỉnh để đáp ứng nhu cầu của các game thủ và những người tạo ra trải nghiệm kỹ thuật số, ”

tuyên bố của Nvidia viết.

Thẻ CMP dành cho thợ đào chuyên nghiệp

Nvidia đã giới thiệu Bộ xử lý khai thác tiền điện tử, được đặt tên là Nvidia CMP, để giải quyết nhu cầu khai thác Ethereum.

Công ty tiết lộ rằng chip CMP không làm đồ họa và được tinh chỉnh để mang lại hiệu suất và hiệu quả khai thác. Công ty cũng lưu ý rằng chip CMP không đáp ứng các thông số kỹ thuật giống như GPU Geforce, có nghĩa là việc sản xuất của chúng ảnh hưởng đến tính khả dụng của GPU Geforce cho các game thủ thông thường.

“Ví dụ, CMP thiếu đầu ra hiển thị, cho phép cải thiện luồng không khí trong khi khai thác để chúng có thể được đóng gói dày đặc hơn. CMP cũng có điện áp và tần số lõi đỉnh thấp hơn, giúp cải thiện hiệu quả khai thác điện năng ”.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây