Nhân dân tệ kỹ thuật số: Trung Quốc đạt 17 triệu đô la trong CBDC phát hành

Theo báo cáo của SCMP hôm thứ Hai, hai thành phố lớn ở Trung Hoa Dân Quốc là Bắc Kinh và Tô Châu đang có kế hoạch phát hành thêm nhân dân tệ kỹ thuật số cho người dân địa phương trong tuần này.

Điều này sẽ nâng tổng số tiền kỹ thuật số đã phát hành lên hơn 17 triệu đô la (hoặc 110 triệu nhân dân tệ). Kể từ năm ngoái, nhiều thành phố trong nước đã phát hành tiền kỹ thuật số, về cơ bản là một phần của chương trình thử nghiệm. Mặc dù đã đạt được những tiến bộ đáng kể với CBDC, nhưng ngân hàng trung ương vẫn chưa công bố ngày cụ thể cho việc ra mắt chính thức.

Bắc Kinh và Tô Châu có kế hoạch tặng nhân dân tệ kỹ thuật số 6 triệu đô la

Như đã báo cáo, Bắc Kinh dự định phân phối khoảng 1,5 triệu đô la nhân dân tệ kỹ thuật số cho người dân vào thứ Tư thông qua một cuộc rút thăm may mắn. Tô Châu sẽ phân phối 4,6 triệu USD trong cùng ngày. Ngoài việc thử nghiệm khu trung tâm, việc phát triển còn nhằm tăng lượng tiêu thụ của cư dân trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Các loại tiền kỹ thuật số có thể được sử dụng ngoại tuyến hoặc trực tuyến để mua một số mặt hàng như giày dép, quần áo, v.v., tại các cửa hàng địa phương được chọn.

Điều đáng chú ý là thành phố Tô Châu đã phát hành khoảng 3 triệu đô la nhân dân tệ kỹ thuật số vào tháng 12. Chính phủ Thâm Quyến cũng đã phân phối khoảng 7,7 triệu đô la như một phần của chương trình thử nghiệm cho tiền điện tử. Theo báo cáo hôm nay, thử nghiệm đối với CBDC Trung Quốc sẽ có tổng giá trị hơn 17 triệu đô la. Rõ ràng là Trung Quốc quan tâm nhiều hơn đến việc kiểm tra căng thẳng đồng tiền kỹ thuật số để xác định hiệu quả của nó trước khi ra mắt chính.

Việc áp dụng hàng loạt cho CBDC Trung Quốc sắp xảy ra

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số có thể sẽ quốc tế hóa đồng nhân dân tệ của Trung Quốc. Ngoài ra, có thể dễ dàng dự đoán rằng tiền kỹ thuật số cũng sẽ được áp dụng rộng rãi trong nước, vì nhiều công ty Trung Quốc cũng đang tích hợp hỗ trợ cho nó. Ví dụ, nhà sản xuất điện thoại thông minh nổi tiếng, Huawei, đã công bố vào năm ngoái rằng dòng điện thoại mới nhất của họ sẽ hỗ trợ ví tiền cho CBDC của Trung Quốc.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây