Nhà bán lẻ trà Trung Quốc gia nhập ngành khai thác tiền điện tử sau khi thuê hai vai trò lãnh đạo ‘Kế hoạch kinh doanh Bitcoin’ của mình

Một nhà bán lẻ trà của Trung Quốc đang tìm cách bắt đầu kinh doanh khai thác bitcoin. Urban Tea niêm yết công khai đã thông báo về việc mở rộng hoạt động của mình bằng cách bổ nhiệm hai giám đốc điều hành để theo đuổi các kế hoạch tiền điện tử của mình.

Urban Tea ca ngợi sự phổ biến rộng rãi của tiền điện tử

Theo thông báo, Urban Tea Inc. đã thuê Fengdan Zhou làm giám đốc điều hành mới của công ty và Tiến sĩ Yunfei Song làm giám đốc độc lập. Nhà bán lẻ trà hy vọng các vai trò mới sẽ dẫn dắt “sự mở rộng chiến lược quan trọng của công ty trong lĩnh vực khai thác blockchain và tiền điện tử”.

Zhou sẽ mong muốn thực hiện kế hoạch kinh doanh bitcoin (BTC) của công ty. Kinh nghiệm của cô ấy bao gồm việc đã từng làm việc trong các trung tâm dữ liệu blockchain trên khắp Đông Nam Á và quản lý các trang trại khai thác tiền điện tử. Hơn nữa, cô ấy có chuyên môn về phát triển ví phần cứng tiền điện tử, thông báo chi tiết.

Ngoài ra, Tiến sĩ Song xuất thân từ một nền tảng học thuật, cụ thể là một nhà khoa học tại Học viện Khoa học Trung Quốc. Trên thực tế, các lĩnh vực chuyên môn của anh ấy bao gồm công nghệ blockchain, khai thác tiền điện tử, trí tuệ nhân tạo, v.v.

Yi Long, Giám đốc điều hành của Urban Tea, đã ca ngợi sự phổ biến rộng rãi mà tiền điện tử đã đạt được gần đây. Ngoài ra, ông cũng chỉ ra rằng “các chuyên gia tài chính của thế giới” đã và đang xây dựng niềm tin vào tương lai của tiền điện tử và công nghệ blockchain.

Long bình luận thêm về lời khuyên của Chu và Tiến sĩ Song:

Chúng tôi kỳ vọng rằng chuyên môn trong ngành của họ, kết hợp với chiến lược tăng trưởng của chúng tôi, sẽ dẫn đầu kế hoạch mở rộng của chúng tôi sang ngành khai thác tiền điện tử. Trong tương lai, chúng tôi kỳ vọng Urban Tea sẽ bắt đầu mở rộng sang lĩnh vực sinh thái blockchain, chẳng hạn như khai thác tiền điện tử, xây dựng và bảo trì mỏ blockchain và các hoạt động trao đổi tiền điện tử.

Urban Tea có trụ sở tại Hồ Nam, Trung Quốc, được thành lập vào năm 2011 và hiện được niêm yết trên Nasdaq với tên MYT. Tính đến thời điểm báo chí, cổ phiếu của công ty giao dịch ở mức 6,05 đô la, với vốn hóa thị trường 45 triệu đô la. Hoạt động này là hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền điện tử đầu tiên của họ được thực hiện trong lịch sử của công ty.

Liên doanh khai thác tiền điện tử của nhà bán lẻ trà mới nhất đã kết thúc trong thảm họa

Có một số tiền lệ về việc các nhà bán lẻ trà tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử. Long Island Iced Tea Corp, một công ty niêm yết công khai khác, đã mua 1.000 đơn vị Antminer S9 do Bitmain sản xuất vào năm 2018 để tham gia kinh doanh khai thác tiền điện tử. Sau đó, họ đổi tên doanh nghiệp thành “Long Blockchain Corp.”

Tuy nhiên, liên doanh đã kết thúc trong một thảm họa. Khi Long Blockchain Corp mua lại phần cứng tiền điện tử, cổ phiếu của nó đã tăng 500%. Nhưng kế hoạch khai thác đã tan thành mây khói khi những con gấu tiền điện tử xuất hiện vào tháng 2 năm 2018.

Khi cổ phiếu của Long Blockchain Corp bị Nasdaq hủy niêm yết, công ty cũng phải bán mảng kinh doanh trà của mình.

Câu chuyện không kết thúc ở đó, khi FBI và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch sau đó đã mở một cuộc điều tra về các cáo buộc giao dịch nội gián và gian lận chứng khoán.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây