Người sáng lập Dogecoin lên tiếng chống lại việc lạm dụng sau vụ bơm và bán phá giá trên Reddit

Trong một tháng điên rồ đối với các nhà đầu tư, cả ở Phố Wall và tiền điện tử, một trong những điểm nổi bật là đợt bơm giá lấy cảm hứng từ Reddit của meme tiền điện tử Dogecoin. Sau đợt tăng 1.000% qua đêm, giá đã giảm gần đây, dẫn đến thiệt hại hàng triệu đô la đối với một số người. Giờ đây, họ đã hướng sự thất vọng của mình lên người sáng lập dự án.

Người sáng lập Dogecoin, Billy Markus, đã lên phương tiện truyền thông xã hội để lên tiếng phản đối những hành vi quấy rối mà ông nhận được từ các nhà đầu tư gần đây. Còn được gọi là Shibetoshi Nakamoto, anh ấy nhắc lại rằng anh ấy đã không tham gia vào dự án trong bảy năm.

“Tôi đã rời khỏi dự án hơn 7 năm trước do bị cộng đồng quấy rối và bây giờ tôi lại bị quấy rối. Hãy xem xét điều này, ”anh ấy đã tweet.

Anh ta tiết lộ thêm rằng anh ta chỉ kiếm đủ “để mua một chiếc Honda Civic đã qua sử dụng”. Điều này bất chấp việc dự án mà anh ấy tạo ra đã bùng nổ trong những năm gần đây và tạo ra nhiều triệu phú.

Markus ám chỉ điều này trong tweet của mình, nói rõ:

Tôi ổn về mặt tài chính – tôi chỉ muốn đưa ra một số góc nhìn về cảm giác như thế nào khi có một đám đông yêu cầu bạn làm điều gì đó cho họ trong một dự án mà bạn hiện không tham gia, mà bạn đã thấy những người khác kiếm được nhiều triệu của.

Vào năm 2015, khi Markus vẫn còn ở Dogecoin, nó vẫn là một loại tiền điện tử tương đối ít được biết đến. Nó đã kết thúc năm giao dịch chỉ ở mức $ 0,000149. Kể từ đó, nó đã tăng 44,866% để ghi nhận mức giá cao nhất mọi thời đại mới gần đây là $ 0,0677.

Cộng đồng Dogecoin phản hồi

Cộng đồng Dogecoin đã phản ứng tử tế với người sáng lập của họ khi anh ta tiết lộ sau đó trên phương tiện truyền thông xã hội.

Tôi chỉ muốn nói rằng tôi thực sự cảm thấy thích thú trước những phản hồi cho bài đăng trên tweet cuối cùng của mình và rất trân trọng những lời khuyên cũng như những lời ủng hộ. Nó nhắc nhở tôi rằng cộng đồng Dogecoin có thể là một lực lượng tốt.

Ông cũng cam kết sẽ hoạt động trở lại trên các diễn đàn cộng đồng Dogecoin như trên Reddit để chia sẻ quan điểm của mình.

Dogecoin bắt đầu vào năm 2013 như một trò đùa giữa hai kỹ sư phần mềm – Markus, người làm việc tại IBM và Jackson Palmer, người làm việc tại Adobe. Đáng ngạc nhiên, nó đã phát triển khá nhanh, với hơn một triệu người truy cập vào trang web của nó trong tháng đầu tiên. Meme doge của nó, có hình ảnh một chú chó Shiba Inu được bao quanh bởi các bong bóng suy nghĩ, đã trở nên phổ biến rộng rãi trong giới tiền điện tử.

Bản thân nó không được coi trọng, nó không được sử dụng bởi những người lo lắng về việc liệu họ có trở nên giàu có hay không. Đó là điều để chia sẻ để cảm ơn hoặc kudo. “

Palmer đã mô tả về dự án vào năm 2013,

Trong những năm qua, nó đã trở thành một trong những loại tiền điện tử được bơm nhiều nhất. Lần bơm gần đây nhất của nó đến sau đợt bơm giá cổ phiếu Gamestop nổi tiếng hiện nay trên Reddit. Redditors đã bơm giá của công ty trò chơi điện tử để tàn phá những gã khổng lồ ở Phố Wall, tất cả đều bắt đầu trên r / WallStreetBets Subreddit.

Tiếp theo là Dogecoin, với các thành viên của r / SatoshiStreetBets dẫn đầu đợt bơm. Giá tăng vọt từ dưới 0,01 đô la lên 0,0677 đô la. Trên một số sàn giao dịch như Binance, nó đã tăng lên 0,075 đô la. Sau đó, nó giảm mạnh, dẫn đến sự quấy rối của người sáng lập.

Dogecoin kể từ đó đã lấy lại động lực, tăng 34,9% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 0,038 đô la. Nó hiện có vốn hóa thị trường là 4,89 tỷ đô la, khiến nó trở thành tiền điện tử lớn thứ 14.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây