Người nắm giữ tiền điện tử đang mất hàng triệu đồng tiền gửi đến những chiếc ví sai như thế nào — Và cách ngăn chặn điều đó

Có thể bạn đã thấy các loại tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, v.v. đã trở nên lớn như thế nào trong vài năm qua. Điều đó có vẻ sẽ tiếp tục, vì giá tăng cao và nhiều giao dịch hơn diễn ra mỗi ngày.

Tiền điện tử, đặc biệt là tiền DeFi như Ethereum (và những loại khác được xây dựng trên cùng một công nghệ blockchain) có vô số lợi ích so với các loại tiền tệ fiat truyền thống như Đô la.

Tuy nhiên, một số vấn đề bảo mật vẫn còn. Một trong những vấn đề lớn nhất trong số này là người dùng gửi giao dịch đến các ví không đúng. Thông thường chỉ cần một sai sót đơn giản, điều này thường có thể dẫn đến tổn thất lớn cho cả người gửi, người nhận — hoặc cả hai. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số sai lầm trong số này, cùng với cách bạn có thể tránh chúng — với ethbox công cụ mới mang tính cách mạng.

Các trường hợp nổi tiếng về tiền điện tử bị mất

Monty Munford tự coi mình là người hiểu biết về công nghệ và là người sớm chấp nhận Bitcoin. Cũng như nhiều người mới bắt đầu, anh ấy đã kiếm được rất nhiều tiền khi mua và giữ Bitcoin từ khi nó ở mức giá hiện tại chỉ bằng một phần nhỏ.

Tuy nhiên, hiểu biết về công nghệ không nhất thiết giúp bạn tránh khỏi một sai lầm đơn giản. Một sai lầm có thể khiến bạn mất rất nhiều tiền.

Vào năm 2019, anh ấy đã báo cáo câu chuyện về việc anh ấy đã mất 25.000 bảng Anh vào Bitcoin vì anh ấy không thực hiện các biện pháp phòng ngừa bảo mật phù hợp.

Hàng nghìn người dùng trên khắp hành tinh đã mất Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền khác vì nhiều lý do. Một số chỉ đơn giản là vứt bỏ ổ cứng cũ của họ.

Những người khác đã bị tấn công hoặc quên mật khẩu của họ chỉ để bị khóa vĩnh viễn.

Nếu bạn kiểm tra cộng đồng tiền điện tử thường xuyên, bạn sẽ thấy vô số câu chuyện về những người mất tiền điện tử theo đủ mọi cách. Một số trong số họ đã mất hàng triệu USD.

Nhưng đối với những người đã mất hàng triệu USD chỉ bằng cách gửi đến địa chỉ ví sai (một lỗi rất dễ mắc phải) —có một giải pháp — ethbox.

Ethbox có thể giúp gì?

Với ethbox, các nhà giao dịch tiền điện tử có thể khai thác sự an toàn không thể phá vỡ của chuỗi khối ethereum cơ bản. Hợp đồng thông minh được tạo dựa trên công nghệ ký quỹ kỹ thuật số để loại bỏ hoàn toàn rủi ro khi gửi tiền điện tử.

Hợp đồng thông minh ethbox lấy địa chỉ ví của người nhận và xác thực địa chỉ đó bằng MetaMask. Để nhận được tiền, người nhận phải được kết nối qua MetaMask với địa chỉ chính xác và cũng phải biết mật mã do người gửi đặt. Xác thực hai yếu tố này đảm bảo rằng chỉ người nhận chính xác mới có thể lấy tiền. Người gửi có thể lấy nó miễn là người nhận chưa xác minh và nhận giao dịch.

Các giao dịch cũng có thể được bao bọc trong một lớp bảo mật bổ sung với một khoản phí nhỏ. Khi được bật, danh sách các giao dịch có thể theo dõi rõ ràng của blockchain sẽ bị ẩn, khiến người dùng khác (hoặc tin tặc) không thể thấy nguồn gốc và điểm đến của họ.

Điều này giúp bạn dễ dàng gửi tiền điện tử một cách kín đáo, đến đúng nơi.

Với ethbox, bạn có thể bảo mật tất cả các giao dịch tiền điện tử ngang hàng của mình, cả nguồn và đích.

Ngoài ra, tiền có thể được gửi theo cả hai cách để giao dịch OTC an toàn. Điều này được tìm kiếm nhiều nhất khi thế giới rời xa các tổ chức và sàn giao dịch tập trung.

Hiện tại, bạn có thể sử dụng ethbox một cách an toàn và bảo mật để gửi hoặc nhận Ether và ERC-20, nhưng các kế hoạch đã sẵn sàng để mở rộng việc sử dụng cho nhiều loại tiền điện tử khác.

Với ethbox, bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện các giao dịch tiền điện tử trên chuỗi khối Ethereum. ethbox bổ sung thêm các lớp bảo mật cho các giao dịch mà ngành công nghiệp tiền điện tử đang kêu gọi, miễn phí hoặc một khoản phí rất nhỏ. Đó là lý do tại sao ngày càng có nhiều chủ sở hữu và nhà giao dịch tiền điện tử chuyển sang ethbox mỗi ngày.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây