Người mua sắm Carrefour ở UAE để nhận thông tin từ trang trại đến kệ hàng bằng công nghệ Blockchain

Trải nghiệm mua sắm của khách hàng Carrefour ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) dự kiến ​​sẽ được thúc đẩy vì họ sẽ có thể theo dõi xuất xứ của sản phẩm họ định mua nhờ công nghệ blockchain.

Giải pháp tin cậy thực phẩm được hỗ trợ bởi Blockchain

Sự hợp tác giữa Majid Al Futtaim, bên nhận quyền của Carrefour và IBM, dự kiến ​​sẽ thúc đẩy mức độ hài lòng của người mua sắm vì sau này sẽ cung cấp giải pháp ‘Food Trust’ dựa trên blockchain.

Người mua sắm tại Carrefour sẽ có thể truy xuất nguồn gốc của thịt gà hoặc rau tươi chỉ bằng một thao tác quét đơn giản bằng điện thoại thông minh của họ.

Theo thông báo:

  • “Bằng cách sử dụng điện thoại thông minh của họ để quét mã QR trên các sản phẩm như gà tươi của Carrefour, khách hàng sẽ có thể truy cập ngay vào dữ liệu chuỗi cung ứng thực phẩm có thể hành động, từ trang trại đến cửa hàng.”

Hơn nữa, lịch sử của sản phẩm, chẳng hạn như dữ liệu dinh dưỡng và nhiệt độ, chứng nhận halal và vệ sinh cũng như quy trình sản xuất, sẽ được đưa vào hệ thống dựa trên blockchain.

Chủ nghĩa tiêu dùng có ý thức

Mọi người liên tục ủng hộ chủ nghĩa tiêu dùng có ý thức bởi vì họ chú ý đến chi tiết về những gì họ ăn hoặc uống. Ví dụ, biết thực phẩm của họ được trồng như thế nào và nguồn gốc của nó, và liệu nó có được sản xuất một cách đạo đức và bền vững hay không.

IBM Food Trust được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2017 bởi 10 thành viên của Quỹ nhằm nâng cao việc thực hiện mục tiêu này bằng cách sử dụng blockchain để giải quyết các thách thức trong chuỗi cung ứng thực phẩm.

Các siêu thị Carrefour ở UAE tham gia cùng Coop Italia trong việc sử dụng công nghệ blockchain của IBM để tăng cường truy xuất nguồn gốc thực phẩm vì chuỗi bán lẻ lớn nhất ở Ý đã triển khai công nghệ tiên tiến này vào tháng 12 năm 2019 để truy xuất nguồn gốc của trứng trong chuỗi cung ứng của mình.

Chính xác là, bằng cách tận dụng công nghệ blockchain, Coop Italia muốn có khả năng hiển thị đầy đủ và minh bạch về những người chơi khác nhau tham gia vào chuỗi sản xuất liên quan đến gần 2 triệu con gà mái sản xuất ít nhất 200 triệu quả trứng mỗi năm.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây