Luật sư của Ripple mong đợi phán quyết tóm tắt vào tháng 10 hoặc giải quyết trước

Trong một cuộc phỏng vấn với Fortune, cựu Chủ tịch SEC Mary Jo White đã bày tỏ mối quan ngại của mình về hành động của SEC đối với Ripple Labs.

Khi làm như vậy, cô ấy tham gia cùng Joseph Grundfest và Joseph Hall, hai cựu quan chức cấp cao của SEC, những người đã đặt câu hỏi về “động cơ thực sự” và hành động của SEC. Tuy nhiên, điều khiến White trở nên đặc biệt là cô ấy là một phần của nhóm pháp lý cấp cao của Ripple Labs.

Công ty fintech đã thuê cô ấy vào tháng 6 năm 2018, cùng với Andrew Ceresney, cựu giám đốc thực thi tại SEC, để bảo vệ Ripple trong vụ kiện của các nhà đầu tư tư nhân về việc bán XRP bị cáo buộc chưa đăng ký. Trong cuộc phỏng vấn mới, White hiện đã tiếp thu các lập luận riêng lẻ từ chiến lược bảo vệ của Ripple, tuyên bố rằng SEC đã mắc sai lầm khi kiện Ripple Labs vì cáo buộc bán chứng khoán chưa đăng ký.

Không có cách nào để phủ đường cho nó. Họ đã chết một cách sai lầm về mặt pháp lý và thực tế.

White đã công kích việc SEC đệ đơn kiện chỉ một ngày trước Giáng sinh và sự ra đi của cựu Chủ tịch Jay Clayton. Cô ấy nói rằng điều này là “nói” bởi vì những người hàng đầu của cơ quan sắp rời đi và nhiều năm điều tra, không có vụ kiện, đã dẫn trước:

Là một cựu luật sư Hoa Kỳ và chủ tịch SEC, bạn biết rằng khi mất nhiều thời gian để tìm ra một trường hợp, bạn có thể không nên đưa nó ra. Đó không phải là điều tôi sẽ làm khi bước ra khỏi cửa.

Hơn nữa, White cũng tuyên bố rằng câu chuyện của SEC là “gây hiểu lầm” vì XRP không được bán như một tài sản đầu cơ để chỉ làm giàu cho những người sáng lập của nó. Ngoài ra, cô ấy nói, cuộc chiến của SEC đã dẫn đến việc thử nghiệm Howey được sử dụng để áp đặt thứ gì đó lên tiền điện tử như một khuôn khổ quy định không phù hợp với công nghệ hiện đại. Theo White, SEC đang “cố gắng lắp một chốt tròn vào một lỗ vuông.”

Giống như Hall và Grundfest, White cáo buộc SEC đã không bảo vệ được các nhà đầu tư nhỏ bằng hành động của mình và thực sự gây hại cho họ. Kết quả của hành động, cô ấy nói, “15 tỷ đô la vốn hóa thị trường đã bị mất.” Và nếu không có gì khác, việc phân loại Ethereum là không bảo mật cho thấy lập trường không nhất quán của cơ quan Hoa Kỳ, cô nói.

Phán quyết vào tháng 10 hoặc giải quyết trước

Như Fortune cũng báo cáo, White ám chỉ rằng “trong khi kết quả của vụ kiện hiện chưa chắc chắn, […] việc giải quyết có thể đến sớm nhất vào tháng 10 dưới dạng một phán quyết tóm tắt từ tòa án liên bang”. Ngoài ra, Fortune tiếp tục trích dẫn White khi cũng gợi ý rằng “hai bên có thể đạt được thỏa thuận trước đó – một thỏa thuận có thể nâng đám mây pháp lý lên Ripple, đồng thời cung cấp hướng dẫn rộng rãi hơn cho ngành công nghiệp tiền điện tử”.

Trên lưu ý đó, White tiết lộ rằng Ripple Labs có một số hy vọng vào Chủ tịch mới của SEC, Gary Gensler, người “là người có thẩm quyền về tiền điện tử” và có thể sẽ có lợi ích cá nhân trong trường hợp:

Bạn có nguồn lực khan hiếm [làm chủ tọa], và bạn phải chọn vị trí của mình. Bối cảnh tiền điện tử là một môi trường quan trọng và rất cần sự rõ ràng.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây