Liên bang Nga đang đàm phán về một dự luật mới của chính phủ giới thiệu các tiêu chuẩn thuế cho tiền điện tử

Duma Quốc gia Liên bang Nga đã nhận được đề xuất của chính phủ từ Ủy ban Ngân sách và Thuế để đưa ra các quy định thuế mới trong lĩnh vực tiền điện tử.

Ủy ban Ngân sách và Thuế của Duma Quốc gia Liên bang Nga gần đây đã soạn thảo một dự luật mới xác định rõ ràng việc đánh thuế tiền điện tử. Ủy ban đã gửi đề xuất này để được thông qua và đặc biệt khuyến nghị rằng nó được hạ viện thông qua ngay từ lần đọc đầu tiên.

Theo tài liệu này, được cung cấp cho TASS hàng ngày của Nga, tiền kỹ thuật số sẽ được phân loại là tài sản. Thu nhập từ giao dịch tiền kỹ thuật số sẽ phải chịu thuế thu nhập hoặc thuế thu nhập cá nhân.

Luật cũng tính đến cơ quan thuế, có thể yêu cầu sao kê ngân hàng từ những người đã thực hiện giao dịch bằng tiền kỹ thuật số từ ngân hàng sau khi luật được thông qua.

Dự luật cũng quy định trách nhiệm pháp lý nếu các nhà giao dịch hoặc những người hoạt động với tiền điện tử không gửi báo cáo về các giao dịch này và số dư của chúng.

Trong trường hợp vi phạm, tiền phạt sẽ là 10% của số tiền lớn nhất trong hai số tiền – việc nhận tiền kỹ thuật số của một người hoặc số tiền kỹ thuật số được ghi nợ bởi một người có quyền định đoạt, bao gồm cả thông qua bên thứ ba, của loại tiền kỹ thuật số này, thông tin về loại tiền này không được cung cấp cho năm tương ứng.

– TASS

Duma Quốc gia dự kiến ​​xem xét luật này tại cuộc họp vào ngày 17 tháng Hai.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây