JPMorgan thử nghiệm các khoản thanh toán trên Blockchain giữa các vệ tinh quay quanh Trái đất

JPMorgan Chase & Co gần đây đã thử nghiệm thanh toán blockchain giữa các vệ tinh quay quanh Trái đất và phát hiện ra rằng các thiết bị kỹ thuật số có thể tận dụng công nghệ đằng sau tiền ảo để giao dịch.

Internet of Things (IoT), nơi các thiết bị được kết nối với nhau, chủ yếu kết nối các thiết bị điện tử tiêu dùng, bao gồm cả loa thông minh như Amazon Echo và Google Home.

Do đó, các ngân hàng muốn sẵn sàng xử lý các khoản thanh toán khi các thiết bị thông minh bắt đầu giao dịch tự động. Umar Farooq, Giám đốc điều hành của mảng kinh doanh blockchain JPMorgan Onyx, tin rằng không gian là nơi hoàn hảo để thử.

Kiểm tra Thanh toán Internet of Things

Farooq nói rằng ý tưởng là nghiên cứu thanh toán IoT theo cách hoàn toàn phi tập trung. Theo ý kiến ​​của công ty, không có nơi nào phi tập trung và tách biệt với trái đất hơn ngoài không gian. “Thứ hai, chúng tôi rất lo lắng, và việc thử nghiệm IoT vui hơn nhiều,” anh nói.

Nhóm blockchain của ngân hàng đã không gửi vệ tinh của mình vào không gian để bắt đầu thử nghiệm không gian nhưng đã làm việc với công ty Đan Mạch GOMspace, cho phép các bên thứ ba khởi chạy phần mềm trên vệ tinh của họ.

Farooq cho biết các thử nghiệm vệ tinh cho thấy mạng lưới blockchain có thể cho phép giao dịch giữa các vật thể hàng ngày. Các cuộc thử nghiệm cũng cho thấy rằng có thể tạo ra một thị trường cho các vệ tinh để truyền dữ liệu để đổi lấy khoản thanh toán. Tyrone Loban, trưởng bộ phận blockchain của Onyx, cho biết ngày càng có nhiều công ty tư nhân tung các thiết bị của riêng họ vào không gian.

Farooq cho biết các ví dụ về thanh toán IoT có thể trở thành hiện thực nhanh hơn bao gồm đặt hàng và thanh toán sữa bằng tủ lạnh thông minh trên các trang web thương mại điện tử hoặc ô tô không người lái trả tiền xăng.

JPMorgan Khám phá Công nghệ Blockchain

Blockchain, xuất hiện lần đầu tiên dưới dạng phần mềm tích hợp với tiền điện tử, là một sổ cái kỹ thuật số được chia sẻ để ghi lại các giao dịch. Các công ty tài chính đã đầu tư hàng triệu đô la vào việc tìm kiếm các ứng dụng cho công nghệ với hy vọng họ có thể cắt giảm chi phí và đơn giản hóa các quy trình CNTT phức tạp hơn như xử lý chứng khoán hoặc thanh toán quốc tế.

JPMorgan là một trong những ngân hàng hoạt động tích cực nhất trên blockchain, đã công bố cuốn sách phân tán của riêng mình có tên Quorum vào năm 2016, được bán cho công ty blockchain ConsenSys vào năm ngoái.

Ngân hàng cũng đang phát triển một đồng tiền kỹ thuật số có tên là JPM Coin. Nó đã tạo ra Onyx vào năm 2020. Onyx có hơn 100 nhân viên và ứng dụng blockchain của nó gần như đang tạo ra doanh thu cho ngân hàng.

Citi, Wells Fargo, US Bancorp, PNC, Ngân hàng thứ ba và Ngân hàng Chữ ký là một số ngân hàng đã báo cáo sử dụng blockchain. Trong khi đó, không có ngân hàng nào được Bank of America (BofA) chi phối sẽ tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử hoặc cho phép khách hàng giữ tài khoản tiền điện tử vào thời điểm này.

Tuy nhiên, Civic Finance Group cho biết về mặt lý thuyết, họ đã mở cửa cho phép khách hàng có tiền điện tử tại một số thời điểm nhưng cần phát triển cơ sở hạ tầng chống rửa tiền mạnh mẽ.

Một số ngân hàng đã thông báo rằng họ mong đợi các cơ quan quản lý làm rõ các điều khoản của dịch vụ quản lý tiền điện tử trước khi áp dụng tiền kỹ thuật số.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây