JP Morgan đưa ra cảnh báo Tether và dự đoán thứ hai Mục tiêu giá $146,000 BTC

Các nhà phân tích của JP Morgan cho biết $ 146,000 BTC có điều kiện dựa trên sự hỗ trợ của tổ chức và niềm tin liên tục vào Tether, thêm rằng $ 25,000 có thể là giá BTC hợp lý.

Theo báo cáo gần đây của JP Morgan về ngành công nghiệp tiền điện tử, mục tiêu 146.000 đô la trước đây của họ là trong một khung thời gian dài và tùy thuộc vào tăng trưởng cơ bản dự kiến.

Hơn nữa, trong ngắn hạn, có nhiều rủi ro liên quan đến Bitcoin trên 50.000 USD, trong đó lớn nhất là Tether.

JP Morgan tìm ra giá trị hợp lý của Bitcoin

Bitcoin rõ ràng là người chiến thắng trong đầu tư tổ chức kể từ nửa cuối năm ngoái. Niềm tin lớn nhất của Bitcoin đã chứng kiến ​​tổng dòng tiền 4 tỷ đô la vào năm ngoái, trong khi ETF vàng GLD lớn nhất ghi nhận dòng tiền 7 tỷ đô la.

“Có chút nghi ngờ rằng cuộc cạnh tranh với vàng như một loại tiền tệ” thay thế “sẽ tiếp tục trong những năm tới vì thế hệ thiên niên kỷ sẽ trở thành một thành phần quan trọng hơn của nhà đầu tư theo thời gian”

Tuy nhiên, theo ngân hàng đầu tư, hành động giá gần đây đã tạo ra nhiều sóng gió đầu cơ.

Bao gồm các thị trường phái sinh Bitcoin và chi phí khai thác, Bitcoin hiện đang tiêu tốn gấp sáu lần vốn rủi ro của vàng và gấp đôi giá trị cần thiết để nó đạt mức vốn hóa thị trường là 12 nghìn tỷ đô la.

So sánh với vốn rủi ro của vàng đặt giới hạn trên 25.000 đô la cho giá trị hợp lý của Bitcoin, JP Morgan ước tính.

Mất niềm tin vào Tether có thể gây ra sự cố

Báo cáo cũng nêu lên những lo ngại xung quanh sự thống trị của Tether trong thị trường tiền điện tử. Giá trị vốn hóa thị trường của Tether đã vượt qua mức 33 tỷ USD vào sáng nay từ mức chưa đầy 4 tỷ USD của năm ngoái.

Sự mất mát về “mức độ sẵn sàng hoặc khả năng sử dụng Tether của cả nhà đầu tư trong nước và nước ngoài” có thể gây ra khủng hoảng thanh khoản tương tự như một ngân hàng hoạt động trên thị trường truyền thống.

Đồng ổn định lớn nhất đã được chú ý nhiều lần với một vụ kiện lớn chống lại Bộ Tư pháp New York và các mối quan tâm khác liên quan đến dự trữ của nó.

Giới hạn dưới của giá trị hợp lý của Bitcoin, theo JP Morgan, là khoảng chi phí sản xuất hiện tại của nó là 11.000 đô la.

Vị trí của Bitcoin trong danh mục đầu tư

Bất chấp các tín hiệu rủi ro, ngân hàng đa quốc gia không hoàn toàn không thích đầu tư tiền điện tử.

Trong thập kỷ qua, thị trường tiền điện tử đã mang lại lợi nhuận cao hơn hầu hết các khoản đầu tư truyền thống. JP Morgan nhận định rằng tiền điện tử “vẫn nâng cao hiệu quả dài hạn của danh mục đầu tư Cổ phiếu và FICC đa tài sản” do lợi nhuận lịch sử thuận lợi của chúng trên mỗi đơn vị rủi ro hoặc tỷ lệ Sharpe.

Ngân hàng lưu ý rằng việc phân bổ 8% số dư tiền mặt cho Bitcoin “không có khả năng được các doanh nghiệp chính thống tuân theo.” Họ khuyến nghị một tỷ lệ nhỏ hơn khoảng 1% trong danh mục đầu tư.

Hơn nữa, ngân hàng đã ghi nhận sự gia tăng trong hoạt động bán lẻ xung quanh Bitcoin. Tuy nhiên, thành công của Bitcoin, theo quan điểm của họ, “phụ thuộc vào việc sở hữu Bitcoin trở nên có tổ chức hơn và ít bán lẻ hơn trong những năm tới”.

Ngân hàng lo ngại về sự hưng phấn của thị trường bán lẻ và thị trường tương lai làm ảnh hưởng đến giá trị lâu dài của Bitcoin và tiền điện tử nếu nó tiếp tục con đường không bền vững.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây