Iowa giới thiệu dự luật mới cho blockchain và hợp đồng thông minh

Iowa đã ban hành luật mới công nhận trong các trường hợp sử dụng luật cho blockchain và hợp đồng thông minh, lần đầu tiên giới thiệu nền tảng pháp lý cho công nghệ này trong tiểu bang.

Dự luật Thượng viện 303 được mô tả trong phần mở đầu là “một hành động liên quan đến các giao dịch điện tử bằng cách cho phép sử dụng công nghệ sổ cái phân tán và hợp đồng thông minh” ở bang Iowa.

Được trình bày vào đầu tuần này bởi Thượng nghị sĩ bang Cộng hòa Mark Lofgren, dự luật giới thiệu tình trạng pháp lý ngang bằng cho các hợp đồng thông minh như các dạng hồ sơ an toàn khác, trừ khi được tuyên bố rõ ràng là ngược lại.

Dự luật cũng mở rộng định nghĩa của tiểu bang về “hợp đồng” để bao gồm các hợp đồng thông minh và các thỏa thuận khác được bảo đảm bằng công nghệ sổ cái phân tán. Do đó, dự luật có nghĩa là không có hợp đồng nào bị coi là bất hợp pháp vì nó là một hợp đồng thông minh.

Các định nghĩa của “hồ sơ điện tử” và “chữ ký điện tử” cũng bao gồm các bản ghi và chữ ký được bảo mật trên blockchain, tạo ra một vị thế pháp lý vững chắc để sử dụng các trường hợp DLT trong luật. Các biện pháp này rất quan trọng để tạo ra hiệu lực pháp lý cho các thỏa thuận, chữ ký và hồ sơ được bảo mật trên blockchain, theo các nguồn tin nhà nước.

Luật này được xây dựng dựa trên các quy tắc trước đây đã được ban hành trong tiểu bang, được thiết kế để miễn các loại tiền kỹ thuật số khỏi một số quy định về chứng khoán và chuyển tiền, như một phần trong nỗ lực của cơ quan lập pháp tiểu bang nhằm cung cấp cơ sở pháp lý thích hợp cho công nghệ blockchain trong tương lai.

Các biện pháp được đưa ra vào thời điểm ngày càng quan tâm đến công nghệ blockchain và các hợp đồng thông minh trong tiểu bang và trên phạm vi rộng hơn là trên toàn nước Mỹ. Với nhiều ứng dụng trong cả lĩnh vực thương mại và khu vực công, luật mang lại sự chắc chắn và rõ ràng về mặt pháp lý cho các nhà phát triển, nhà đổi mới và tổ chức dựa trên DLT và hợp đồng thông minh.

Dự luật là câu trả lời của Iowa đối với các luật đang được áp dụng ở các tiểu bang khác để tạo cơ sở pháp lý cho việc phụ thuộc nhiều hơn vào các công nghệ này trong tương lai.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây