Hướng dẫn cho người mới bắt đầu: Cách sử dụng Matcha, Công cụ tổng hợp DEX trên Ethereum

Tìm hiểu cách hoán đổi mã thông báo bằng cách sử dụng trình tổng hợp Ethereum DEX phổ biến, Matcha.

Một trong những phát triển đột phá nhất trong bối cảnh tài chính phi tập trung ngày nay là sự gia tăng ổn định của các Nhà tạo lập thị trường tự động (AMM). Nhưng với rất nhiều AMM, nhu cầu về các trình tổng hợp như Matcha đã trở nên thiết yếu.

AMM hiện là loại trao đổi phi tập trung phổ biến nhất. Họ sử dụng các hợp đồng thông minh để tạo các nhóm thanh khoản và các cặp mã thông báo được giao dịch dựa trên một thuật toán chứ không phải một sổ đặt hàng.

Các ví dụ bao gồm Uniswap, Balancer và Curve, tất cả đều chạy trên Ethereum. Chúng là những công cụ mạnh mẽ cho phép giao dịch mở và không cần xin phép trên blockchain.

Vì AMM sử dụng nhóm thanh khoản để tính toán giá giao dịch, nên thường có sự khác biệt về giá giữa các sàn giao dịch phi tập trung khác nhau tại bất kỳ thời điểm nào. Đó là lý do tại sao các trình tổng hợp có thể hữu ích: chúng kết hợp các mạng để tìm ra tỷ lệ tốt nhất của người dùng.

Một trong những trình tổng hợp DEX phổ biến nhất trên Ethereum là Matcha, một công cụ được xây dựng bởi nhóm 0x.

Nó tích hợp nhiều DEX hàng đầu, bao gồm Uniswap, Kyber, Curve, Bancor và Mooniswap. Hướng dẫn này giải thích cách hoạt động với hướng dẫn từng bước đơn giản.

Cách sử dụng Matcha

1. Kết nối Ví của bạn

Để thực hiện giao dịch trên Matcha, bạn cần bắt đầu bằng cách kết nối ví của mình.

Chọn “Connect Wallet” ở góc trên cùng bên phải. Matcha hỗ trợ MetaMask, WalletConnect, Coinbase Wallet và Bitski Wallet.

2. Chọn Hoán đổi Token của bạn

Chọn mã thông báo bạn muốn hoán đổi. Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ hoán đổi UNI lấy ETH.

Bạn có thể tìm thấy nhóm bạn cần để thực hiện giao dịch bằng cách tìm kiếm mã thông báo trong thanh tìm kiếm hoặc chọn “Khám phá” và nhấp vào mã thông báo bạn chọn.

3. Chọn Token và Nhập Giao dịch

Chọn mã thông báo trong “Bạn thanh toán” và “Bạn nhận”, đảm bảo rằng mã thông báo thanh toán và nhận được chọn theo đúng thứ tự. Matcha trình bày một biểu đồ cho thấy tỷ lệ giữa hai tài sản. Sau khi chọn, hãy nhập số tiền.

Đối với giao dịch này, chúng tôi sẽ đổi 650 UNI để lấy giá trị tương đương của ETH.

4. Xem lại Đơn hàng

Khi số tiền “Bạn phải trả” được nhập, một báo giá cho số tiền “Bạn nhận được” sẽ xuất hiện — hãy chọn “Xem lại đơn đặt hàng” để tiếp tục.

5. Đặt hàng

Matcha cho bạn 30 giây để xem lại đơn hàng cho đến khi hết báo giá. Trong giao dịch này, Matcha đã báo giá 3.587907 ETH để đổi lấy 650 UNI.

Báo giá này thể hiện tỷ lệ tốt nhất cho UNI và ETH khi “Đơn đặt hàng xem xét” được chọn. Để xác nhận đơn đặt hàng, hãy chọn “Đặt hàng”.

6. Xác nhận Tương tác Hợp đồng trong Ví của bạn

Tương tác hợp đồng sau đó phải được xác nhận trong MetaMask hoặc ví bạn chọn. Nó yêu cầu một khoản phí gas để tương tác với Matcha.

7. Xác nhận giao dịch

Cuối cùng, giao dịch phải được xác nhận trong ví của bạn. Điều này cũng đòi hỏi một khoản phí xăng.

Để tính toán giá gas để chọn, Crypto Briefing khuyên bạn nên kiểm tra mức độ tắc nghẽn mạng thông qua ETH Gas.watch.

8. Kiểm tra Etherscan

Sau khi được xác nhận, bạn có thể muốn kiểm tra số dư giao dịch và địa chỉ bằng Etherscan.

Như một chú thích phụ, Crypto Briefing không xác nhận giao dịch UNI / ETH cho hướng dẫn này do phí gas cao tại thời điểm báo chí. Ngoài ra, phần trên bao gồm toàn bộ quy trình.

Mặc dù tài chính phi tập trung có thể gây khó khăn cho nhiều người, nhưng hơn thế nữa, khi cố gắng đảm bảo rằng bạn đang nhận được thỏa thuận tốt nhất có thể, Matcha sẽ làm cho quá trình trở nên dễ dàng. Nhờ sự tích hợp của các sàn giao dịch phi tập trung hàng đầu trên một giao diện đơn giản, việc tìm kiếm giá giao dịch tốt nhất trên Ethereum hiện có thể thực hiện được chỉ với vài cú nhấp chuột.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây