Hợp đồng tương lai Ethereum (ETH) sắp ra mắt, các chỉ số cho thấy chiến thắng của phe bò

Giá của Ethereum đã có một đợt tăng giá ấn tượng trong những tháng gần đây. Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới, giá đang quay cuồng vì sự không chắc chắn của việc tung ra hợp đồng tương lai Ethereum trên Chicago Mercantile Exchange (CME) vào ngày mai, 8 tháng 2. Tuy nhiên, phe bò có thể ghi được một chiến thắng bất ngờ.

Tại thời điểm được công bố, Ethereum đang giao dịch ở mức $ 1,623 với mức mất 3,6% trong 24 giờ qua. Trên biểu đồ hàng tuần và hàng tháng, ETH đang đạt mức tăng lần lượt là 18,2% và 31,9%. Vốn hóa thị trường là 185 tỷ đô la.

Hợp đồng tương lai Ethereum trên CME đã thúc đẩy giá ETH từ 1.000 đô la lên mức cao hiện tại, theo dõi hồ sơ Cryptowatch. Dữ liệu từ CryptoQuant ủng hộ lập luận này, với nền tảng ghi lại dòng chảy ETH đáng kể từ các sàn giao dịch lớn.

Ethereum ETH
https://cryptoquant.com/overview/full/278?window=day

Nhiều nhà phân tích và nhà giao dịch đã tuyên bố rằng các nhà đầu tư có thể đã mua ETH vì “cường điệu”, nhưng có thể bán trước khi ra mắt hoặc trong thời gian ra mắt sản phẩm CME. Đối với Bitcoin, các công cụ phái sinh CME đã có ảnh hưởng lớn đến thị trường vào năm 2017.

Do đó, nhà giao dịch “Edward Morra” đã xây dựng một chiến lược xung quanh khả năng giá ETH giảm xuống. Morra tin rằng điều này có thể xảy ra và sẽ tận dụng sự sụt giảm này để “mua vào”. Nhà giao dịch đã thực hiện so sánh giữa thị trường năm 2017 và thị trường hiện tại:

Đang suy nghĩ về việc ra mắt ETH CME vào ngày mai. Mối quan tâm lớn nhất mà tôi thấy mọi người có là so sánh với sự ra mắt của BTC CME và cách họ “đứng đầu” thị trường vào năm 17. Hồi đó mọi người nghĩ rằng BTC sẽ tăng giá ngay bây giờ họ nghĩ rằng nó sẽ giảm. Thấy sự khác biệt?

Nhà giao dịch Michaël van de Poppe tuyên bố rằng giá Ethereum đã đạt đến khu vực tiếp theo trong phần mở rộng Fibonacci khi chạm mức $ 1,650. Cũng giống như “Morra”, van de Poppe đề cập đến sự sụt giảm giá của BTC khi hợp đồng tương lai được giới thiệu trên CME trong năm 2017.

Vào thời điểm đó, chu kỳ tăng đang ở đỉnh cao và dễ bị sụp đổ hơn. Do đó, có sự khác biệt giữa thời điểm đó đối với BTC và thời điểm hiện tại đối với ETH. Tuy nhiên, van de Poppe tin rằng hiện tượng “mua tin đồn, bán tin tức” có thể xảy ra sẽ tạo ra sự sụt giảm trong ngắn hạn.

Trên biểu đồ 24 giờ, van de Poppe đã thiết lập hỗ trợ từ $ 1,350 đến $ 1,400. Nếu giá ETH vẫn ở trong phạm vi đó, nó có khả năng tiếp tục xu hướng tăng, như biểu đồ bên dưới cho thấy.

Ethereum ETH
https://www.youtube.com/watch?v=rn6ajVnLriA

Lịch sử của Bitcoin sẽ lặp lại đối với Ethereum?

Trong khi đó, đối tác công ty của Arrington XRP Capital, Ninos Mansor, xua tan viễn cảnh giảm giá đối với ETH. Trái với những kỳ vọng khác, Mansor cho rằng việc tung ra hợp đồng tương lai ETH trên CME là rất lạc quan.

Cùng với việc áp dụng DeFi và sự gia tăng số lượng ETH đặt trong hợp đồng ký gửi Ethereum 2.0, Mansor tuyên bố rằng các hợp đồng tương lai của tiền điện tử trên CME sẽ mở đường cho việc áp dụng tổ chức hơn nữa.

Bằng cách trở thành nhà kinh doanh chênh lệch giá của hợp đồng ETH, nó sẽ tạo ra một “lỗ đen” cho giá trên thị trường giao ngay. Song song đó, EIP-1559 dự kiến ​​sẽ được triển khai trên mạng chính. Cả hai yếu tố sẽ dẫn đến khủng hoảng nguồn cung tiền điện tử và giá cao hơn về lâu dài, như Mansor kết luận:

Với ETH-BTC trên 0,038 và cặp đô la chỉ trên ATH, động lực thị trường cuối cùng có thể đưa những câu chuyện này lên bề mặt. Giá đầu tiên và tường thuật về cuộc khủng hoảng phía cung sẽ sớm tiếp theo.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây