Gã khổng lồ Hàn Quốc Hanwha nắm cổ phần thiểu số trong Upbit

Tập đoàn Hàn Quốc Hanwha đã mua 6,15% cổ phần của Dunamu, công ty mẹ của Upbit, trong một động thái cho thấy tập đoàn này trở thành chủ sở hữu một phần của sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất Hàn Quốc.

Trong một thương vụ được báo cáo trị giá 52 triệu đô la, Hanwha đã đầu tư thông qua chi nhánh môi giới của mình, Hanwha Investment and Securities, sẽ mua lại 2,06 triệu cổ phiếu. Thương vụ dự kiến ​​sẽ kết thúc vào ngày 22/2.

Thỏa thuận này chỉ là khoản đầu tư mới nhất vào không gian blockchain từ Tập đoàn Hanwha, với một số thỏa thuận trước đó của họ.

Nhóm trước đây đã hỗ trợ công ty blockchain Lightnet do Stellar hỗ trợ như một phần của vòng tài trợ 31 triệu đô la, cũng như ủng hộ công ty khởi nghiệp dịch vụ dữ liệu blockchain CrossAngle trong đợt huy động vốn 3 triệu đô la.

Khoản đầu tư vào Upbit là sự ủng hộ cao nhất của nhóm cho lĩnh vực tiền kỹ thuật số cho đến nay và có vẻ như sẽ mang lại lợi ích chung cho sàn giao dịch khi nó tiếp tục mở rộng tầm nhìn của mình.

Theo người phát ngôn của công ty, khoản đầu tư vào Upbit được coi là khoản đầu tư trung và dài hạn vào Dunamu và triển vọng cho lĩnh vực trao đổi tiền điện tử ở Hàn Quốc.

“Vì chúng tôi đang tập trung vào việc phát triển nhiều dịch vụ kỹ thuật số hơn, chúng tôi dự đoán sẽ đạt được những kết quả có ý nghĩa trong các doanh nghiệp liên quan đến fintech”.

“Vì Dunamu đã có dịch vụ tài chính đổi mới có kỹ năng cao, chúng tôi quyết định hợp tác với công ty công nghệ tài chính”.

Khoản đầu tư đến vào thời điểm phát triển mạnh mẽ của Upbit, cả trong nước và nước ngoài. Upbit gần đây đã tham gia vào việc ra mắt một sàn giao dịch ở Thái Lan, đưa ra một đối thủ trong thị trường tiền tệ kỹ thuật số cho đến nay được thống trị bởi một người chơi lớn.

Sàn giao dịch cũng đã mở rộng dấu chân của mình ở Hàn Quốc và các quốc gia láng giềng khác, sau khi xây dựng lại từ một vụ hack lớn vào tháng 11 năm 2019. Với việc mua cổ phần của Upbit hiện chỉ là một hình thức, thỏa thuận khiến đối thủ cạnh tranh địa phương Bithumb vẫn phải vật lộn để tìm người mua. .

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây