Europol lật tẩy quy mô lớn lừa đảo đầu tư tiền kỹ thuật số Tây Ban Nha

Các cơ quan thực thi pháp luật châu Âu đã bắt giữ sáu nghi phạm trong cuộc điều tra về một vụ lừa đảo đầu tư tiền điện tử bị cáo buộc hoạt động bên ngoài Tây Ban Nha.

Cơ quan toàn châu Âu Europol, hợp tác với cảnh sát Tây Ban Nha và Catalan, đã bắt giữ các nghi phạm trong một cuộc đột kích phối hợp nhằm vào một công ty đào tạo đầu tư ở Andorran.

Bị nghi ngờ đang hoạt động không hơn gì một trò lừa đảo tiền kỹ thuật số, công ty được cho là đã sử dụng vỏ bọc cung cấp đào tạo đầu tư vào thị trường ngoại hối và tiền điện tử để tránh khỏi những tội ác bị cáo buộc của mình.

Theo Europol, các nghi phạm đều ở độ tuổi từ 20 đến 34 và đã bị cảnh sát địa phương ở Tây Ban Nha tạm giữ để chờ buộc tội. Như một phần của vụ phá sản, nhà chức trách đã lục soát hai ngôi nhà, phát hiện ra 70.000 € (tương đương 84.000 USD). Các khoản tiền được phân chia giữa BTC, ETH và XRP, với một số được giữ bằng tiền mặt tại cơ sở.

Ngoài tiền và tiền kỹ thuật số, nhà chức trách cũng thu giữ một số thiết bị điện tử, cũng như tám phương tiện được cho là của nhóm này.

Các nhà chức trách xác định rằng “các nghi phạm bị cáo buộc đã lừa đảo hàng nghìn khách hàng thông qua một công ty đào tạo đầu tư”, theo báo cáo của Europol về vụ việc.

Kế hoạch này, được cho là đã hoạt động trên toàn cầu, có thể đã hoạt động trong một thời gian. Các cuộc điều tra về kế hoạch và những cá nhân đứng sau nó hiện đang được tiến hành.

Trường hợp này là ví dụ mới nhất về gian lận dựa trên tiền kỹ thuật số nổi tiếng, không nghi ngờ gì được thúc đẩy bởi cơn sốt đầu cơ trong những tháng gần đây đã đưa thị trường lên mức cao nhất mọi thời đại.

Vụ lừa đảo này như một lời cảnh báo cho các nhà đầu tư không nghi ngờ khác hãy cẩn thận với các kế hoạch đầu tư tiền kỹ thuật số và cảnh giác với bất kỳ khoản đầu tư nào có mục đích mang lại lợi nhuận lớn trong một thời gian ngắn.

Các cơ quan thực thi pháp luật hiện sẽ tìm cách thu hồi bất kỳ khoản tiền nào được xác định có liên quan đến vụ lừa đảo, khi các cuộc điều tra tiếp tục.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây