Emirates Airline Thử nghiệm Blockchain ‘Hộ chiếu Sức khỏe’

Emirates Airline thông báo rằng họ hiện đang thử nghiệm hộ chiếu sức khỏe Covid-19 ở 5 quốc gia. Ứng dụng là sự hợp tác chung giữa GE Digital, TE-FOOD và Eurofins, và sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho việc xác minh kết quả thử nghiệm trên Blockchain.

Công tác hậu cần đối với hành khách có nhu cầu đi bằng đường hàng không hiện nay khá gian nan. Nhiều quốc gia châu Âu như Pháp, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha và Anh đang yêu cầu hành khách cung cấp xét nghiệm PCR Covid-19 âm tính trước khi được phép lên chuyến bay.

Hành khách hiện đang phải trải qua những căng thẳng và bận tâm khi phải trải qua các bài kiểm tra và có thể lấy lại kết quả kịp thời để vẫn có giá trị trong ngày đi. Một số trung tâm khảo thí phải mất đến 4 hoặc 5 ngày mới có kết quả. Chi phí của bài kiểm tra cũng có thể rất cao với một bài báo trích dẫn $ 2,315 là giá tối đa.

TrustOne là tên của ứng dụng mới đã được phát triển. Nó hiện cho phép khách hàng của Emirates thực hiện bài kiểm tra Covid-19 với mức chiết khấu. Ứng dụng sẽ cho phép khách hàng chọn nơi họ muốn được kiểm tra và đặt lịch hẹn trong ứng dụng. Kết quả sau đó được gửi thẳng đến ứng dụng.

Hiện tại, hành khách vẫn được yêu cầu in kết quả kiểm tra để kiểm tra tại sân bay, nhưng dự kiến ​​ứng dụng này sẽ được các nhà chức trách sân bay chấp nhận trong vòng vài tháng tới.

COO của Emirates, Adel Al Redha, cho biết:

“Các yêu cầu về du lịch ngày nay rất năng động và hơn bao giờ hết, mục tiêu của chúng tôi là mang lại cho khách hàng sự tin tưởng và giúp họ đi lại an toàn”

Anh ấy cũng tiếp tục nói:

“Với giải pháp mới nhất này, do GE Digital Aviation Software và TE Food hợp tác cung cấp, hành khách sẽ có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin chính xác về các bài kiểm tra, các phòng thí nghiệm đã được phê duyệt để kiểm tra, cũng như các biện pháp quan trọng khác cần được thực hiện trước khi lên đường.”

David Havera của GE Digital nhận xét:

“Chúng tôi cần máy bay để bay để kiếm tiền. Vì vậy, chúng tôi đầu tư vào việc giải quyết vấn đề này trong ngắn hạn và dài hạn, sau đó đăng COVID. Giải pháp của chúng tôi sẽ có giá trị còn lại vì chúng tôi sẽ làm việc với các hãng hàng không để theo dõi và theo dõi quá trình bảo trì. ”

Ứng dụng giải pháp TrustOne Blockchain ban đầu xuất hiện vào tháng 6 năm 2020, khi nó được sử dụng để sàng lọc tình trạng sức khỏe của hành khách và phi hành đoàn trước khi lên máy bay. Nó cũng được sử dụng để đảm bảo các quy trình làm sạch chính xác trong máy bay và sân bay.

Emirates Airline cũng đang điều tra khả năng sử dụng nền tảng IATA Travel Pass, nền tảng cũng sử dụng công nghệ Blockchain để xác minh thông tin đăng nhập Covid-19 của hành khách và nhân viên. Các thử nghiệm sẽ bắt đầu vào tháng Tư.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây