Elon Musk đề nghị mua cá voi DOGE hoặc khởi chạy ElonCoin ‘nếu cần’

Được tạo ra như một loại tiền điện tử thú vị, DOGE đã trải qua một cuộc bùng nổ lớn trong những tuần gần đây mà không chịu lắng xuống.

Người quảng bá lớn nhất cho sự cường điệu, CEO của Tesla, SpaceX và một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới, Elon Musk, chắc chắn là động lực chính đằng sau cuộc biểu tình.

Musk đã ủng hộ DOGE trong một thời gian dài. Tuy nhiên, gần đây, số lượng tweet đề cập đến tiền điện tử đã tăng hơn gấp đôi. Sau khi Tesla mua 1,5 tỷ Bitcoin, có giả thuyết cho rằng Musk chỉ tweet về DOGE để đánh lạc hướng mục tiêu thực sự của mình, Bitcoin. Tuy nhiên, lý thuyết đó giờ đây dường như bị bác bỏ, khi Musk tiếp tục tweet về DOGE.

Tuy nhiên, như Musk đã tiết lộ trong một tweet gần đây, anh ấy nhận thấy một “lỗ hổng” nghiêm trọng với Dogecoin:

Nếu những người nắm giữ Dogecoin lớn bán hầu hết số tiền của họ, họ sẽ nhận được sự hỗ trợ đầy đủ của tôi. Theo tôi, quá tập trung là vấn đề thực sự duy nhất.

Vấn đề tập trung của Dogecoin

Tuy nhiên, vấn đề này không phải là mới. Chỉ một tuần rưỡi trước, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao đã công bố danh sách những ưu và nhược điểm trên DOGE. Trong đó, ông nói rằng một trong những nhược điểm của nó là chỉ có 20 ví chứa hơn 50% tổng nguồn cung, chỉ một ví giữ con số khổng lồ 27%.

Như CEO Binance cũng đã nói, địa chỉ có thể thuộc về một sàn giao dịch hoặc nhóm khai thác. Lý thuyết này có thể hợp lý trong chừng mực vì cái gọi là “khai thác hợp nhất” có thể thực hiện được với Dogecoin và Litecoin, theo đó cả hai loại tiền điện tử đều chia sẻ sức mạnh băm và không yêu cầu tiêu thụ thêm năng lượng.

Bất chấp điều này, Musk tuyên bố rằng DOGE cần phải phân phối lại các quỹ của mình để có được sự chấp nhận nhiều hơn và mang lại lợi ích lớn hơn cho tất cả các nhà đầu tư. Musk đề nghị tự mình đưa việc phân phối như vậy thành hiện thực và tuyên bố:

Tôi sẽ thực sự trả $ thật nếu họ xóa tài khoản của mình.

Cá voi DOGE được cho là đã trả lời tweet của anh ấy. Trong số đó có thành viên cộng đồng nổi tiếng “Bitlord”, hiện được gọi là “Chúa DOGE”. Một người dùng Twitter khác gợi ý Musk phát minh ra tiền điện tử của riêng mình có tên là “ElonCoin” để cung cấp cho “các nhà đầu tư DOGE nhỏ”. Bằng cách này, doanh nhân sẽ tiết kiệm tiền và có thể “hỗ trợ cộng đồng.” Musk trả lời: “Chỉ khi cần thiết”.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây