Elon Musk: ‘Chỉ có kẻ ngốc’ mới không tìm kiếm các khoản đầu tư phi fiat

Với việc lãi suất thực có xu hướng âm, CEO Elon Musk của Tesla tin rằng “chỉ có kẻ ngốc” mới bỏ qua các cơ hội đầu tư thay thế.

Vào ngày 19 tháng 2, Musk đã trả lời các bình luận của Giám đốc điều hành Binance, Changepeng Zhao cho Bloomberg, trong đó CZ bày tỏ sự ngạc nhiên trước tuyên bố “gung-ho” của giám đốc điều hành Tesla về Dogecoin.

Đồng sáng lập Tesla và CEO Dogecoin (DOGE) giả định Elon Musk đã khẳng định rằng “chỉ có kẻ ngốc” mới không tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế cho tiền pháp định với mức lãi suất hiện tại trên Twitter ngày hôm nay.

Trong cuộc phỏng vấn, CZ ngụ ý rằng quyết định gần đây của Tesla đầu tư 1,5 tỷ đô la hoặc 7,7% kho bạc của mình vào Bitcoin (BTC) có thể chứng tỏ sự ủng hộ sâu sắc của Musk đối với Bitcoin.

Trên Twitter, Musk nói: “Hành động của Tesla không phản ánh trực tiếp quan điểm của tôi. Có một số Bitcoin, đơn giản là một dạng thanh khoản ít ngu ngốc hơn tiền mặt, đủ mạo hiểm cho một công ty S & P500. ”

Đáp lại lời bóng gió từ Musk rằng cá nhân anh ấy đánh giá cao DOGE hơn BTC, Blockstream CSO Samson Mow nói: “Bạn chỉ thấy buồn vì đã không mua sớm hơn”.

Tuy nhiên, Musk cũng khẳng định sẽ thật ngu ngốc nếu không tìm kiếm các khoản đầu tư thay thế trong khi “tiền tệ fiat có lãi suất thực âm”:

“Khi tiền tệ fiat có lãi suất thực âm, thì chỉ có kẻ ngốc mới không tìm nơi khác. Bitcoin gần như là tiền pháp định. Từ khóa là “gần như.”

Tài khoản Twitter của Elon Musk đã được coi là chất xúc tác cho sự phục hồi đáng kể của Dogecoin từ đợt bơm và bán phá giá do r / Wallstreetbets dẫn đầu nhằm vào meme-coin vào cuối tháng 1, với tỷ phú này mô tả DOGE là “tiền điện tử của mọi người”.

Tuy nhiên, Musk đã tweet vào ngày 15 tháng 2 để cảnh báo về sự tập trung quá lớn của nguồn cung Dogecoin trong tay một số lượng nhỏ cá voi, đề nghị trả tiền cho những người nắm giữ DOGE hàng đầu để làm vô hiệu tài khoản của họ.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây