Dưới đây là cách các nhà giao dịch chuyên nghiệp sử dụng các tùy chọn để kiếm lợi từ việc điều chỉnh giá Bitcoin

Cuối cùng, giá Bitcoin sẽ rơi vào ngưỡng kháng cự trên không. Dưới đây là cách các nhà giao dịch chuyên nghiệp sử dụng các tùy chọn để kiếm lợi nhuận và bảo vệ khỏi các động thái giảm giá.

Bitcoin dường như đang vật lộn ở mức 58.000 đô la, điều này khiến một số nhà giao dịch lo ngại một sự điều chỉnh đáng kể hơn có thể xảy ra.

Mặc dù hiệu suất của Bitcoin (BTC) năm 2021 cực kỳ mạnh mẽ, mức tăng 696% hiện tại của nó và nhận xét từ Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen cho thấy rằng tiền điện tử được sử dụng để tài trợ cho khủng bố có thể đủ để khiến các nhà đầu tư cảm thấy thận trọng một chút.

Giảm quy mô vị thế mở thường là phương pháp mà hầu hết các nhà đầu tư sử dụng để giảm rủi ro, nhưng một cách khác để quản lý rủi ro là sử dụng các hợp đồng quyền chọn BTC để cung cấp sự bảo vệ. Mua quyền chọn bán (put) là cách dễ nhất, nhưng nó khá tốn kém nếu xét đến kịch bản biến động cao hiện nay.

Ví dụ: một quyền chọn bán ngày 26 tháng 3 với $ 56,000 giao dịch ở mức $ 5,300 và người nắm giữ nó sẽ chỉ thu được lợi nhuận nếu BTC giao dịch dưới $ 50,700 trong 32 ngày. Mức giá đó sẽ thấp hơn 12% so với mức giá $ 57,500 hiện tại. Chi phí bảo vệ này phụ thuộc vào số ngày cho đến khi hết hạn và sự biến động ngụ ý, hoặc kỳ vọng của các nhà giao dịch về sự dao động giá đáng kể.

Bằng cách sử dụng các tùy chọn gọi (mua) và đặt (bán), một nhà giao dịch có thể tạo ra các chiến lược để giảm chi phí này. Khả năng xảy ra là vô hạn, nhưng hiện tại, chúng ta hãy tập trung vào một khả năng giảm giá thấp.

Các biện pháp bảo vệ có thể tạo ra lợi nhuận ở mặt trái

Chiến lược giảm giá này bao gồm việc mua một lệnh bảo vệ để kiếm lợi nhuận từ việc giảm giá trong khi đồng thời bán các quyền chọn mua ở mức đình công cao hơn. Các giao dịch bổ sung này sẽ bao gồm chi phí của quyền chọn bán nhưng sẽ dẫn đến thua lỗ nếu BTC vượt qua một ngưỡng nhất định.

Ước tính lãi / lỗ. Nguồn: Deribit Position Builder

Giao dịch trên bao gồm việc mua 1 hợp đồng BTC của quyền chọn bán ngày 26 tháng 3 với mức giảm 56.000 đô la, trong khi bán 1 hợp đồng BTC của quyền chọn mua ngày 26 tháng 3 với mức phạt 64.000 đô la.

Như ước tính ở trên cho thấy, kết quả cuối cùng giữa $ 56,000 và $ 64,000 là trung lập. Nhà giao dịch sẽ không phải chịu bất kỳ khoản lỗ nào, nhưng cũng sẽ không thu được lợi nhuận từ chiến lược. Mặt khác, nếu BTC giảm xuống còn 46.000 đô la hoặc hơn 20% từ 57.500 đô la, thì người nắm giữ hợp đồng sẽ kiếm được 10.200 đô la.

Để nhà giao dịch phải chịu khoản lỗ 5.000 đô la, BTC sẽ phải đạt 69.000 đô la vào ngày 26 tháng 3, tương đương với mức tăng 20% ​​so với giá hiện tại. Do đó, mặc dù đây là một chiến lược giảm giá, các nhà giao dịch sẽ chỉ chịu lỗ trên $ 64,000, hoặc cao hơn 11% so với mức giá hiện tại.

Chiến lược này cung cấp phần thưởng rủi ro tốt cho những người tìm kiếm sự bảo vệ giảm giá trị. Hơn nữa, không có khoản trả trước nào liên quan đến các giao dịch đó, ngoại trừ yêu cầu ký quỹ hoặc ký quỹ thế chấp.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây