Duo Malaysia bị tính phí gian lận đầu tư Bitcoin

Hai người đàn ông đã bị cáo buộc lừa đảo 3 phụ nữ trong một vụ lừa đảo được ngụy trang dưới dạng kế hoạch đầu tư bitcoin.

Cặp đôi này bị cáo buộc đã lừa đảo hơn 150.000 ringgit Malaysia (gần 37.000 USD) từ các nạn nhân của họ và hiện phải đối mặt với rất nhiều hình phạt theo bộ luật hình sự cứng rắn của đất nước nếu bị kết tội.

Hai thủ phạm, Reduan Ismail và Adan Ibrahim đều là doanh nhân với người trước là chủ cửa hàng quần áo bó và người sau kinh doanh mỹ phẩm. Có vẻ như những công việc đó không phải là điều duy nhất họ tiếp tục vì cặp đôi này đã thu hút lần lượt Nur Raihan Shabila Md Noor 24 tuổi và Rozidah Yahaya, 49 tuổi, đầu tư 26.000 RM (6.428 USD) và 120.000 RM (29.669 USD), đã sai lầm khi hứa với họ lãi suất 20% trong bảy tháng liên tiếp. Cặp đôi được cho là đã gặp hai nạn nhân đầu tiên của họ vào ngày 26 tháng 7 năm 2020.

Nạn nhân thứ ba, Normah Shaari, 60 tuổi, cũng bị lừa 4.500 RM (1.112 USD) vào ngày 8 tháng 5 năm 2020, với hy vọng thu được lãi suất 20% mỗi tháng trong bảy tháng. Bộ đôi bị cáo buộc đã tiến hành hoạt động kinh doanh gian lận của họ tại khách sạn Casuarina Meru ở Ipoh, Perak, thường đưa nạn nhân vào phòng của họ vào khoảng 10 giờ sáng.

Xuất hiện trước Thẩm phán Noor Azreen Loana Mohd Darus tại Tòa án Sơ thẩm Ipoh, Ismail và người đồng cấp Ibrahim đều không nhận tội với tất cả các cáo buộc chống lại họ.

Các cáo buộc chống lại cặp đôi này được đóng khung theo Mục 420 của Bộ luật Hình sự, được đọc cùng với Mục 34 của cùng một Đạo luật. Cả hai người đàn ông hiện phải đối mặt với bản án kéo dài lên đến 10 năm tù giam, tiền phạt và giam giữ nếu bị kết tội.

Đại diện cho bị cáo là Aizul Rohan Anuar, Hazwa MahiraAzman và Nurnatiah Zaini. Nhóm bào chữa cho cặp đôi này ban đầu lập luận rằng khoản tiền bảo lãnh do tòa án quy định nên khoảng 2.000 RM cho mỗi khách hàng của họ vì tài khoản cá nhân và doanh nghiệp của họ đã bị đóng băng theo Chương trình chống rửa tiền, chống tài trợ khủng bố và tiền thu được bất hợp pháp Luật Hoạt động 2001 (AMLA) kể từ bản cáo trạng.

Nhóm bào chữa của cặp đôi cũng tuyên bố rằng khách hàng của họ đã hoàn toàn và sẵn sàng hợp tác với các sĩ quan phụ trách cuộc điều tra kể từ đầu. Họ nói thêm rằng họ mong tòa xem xét thực tế là hai người đàn ông đã đi suốt quãng đường từ Selangor đến Ipoh (mất 2 giờ 22 phút lái xe) để có mặt tại tòa khi yêu cầu bảo lãnh.

Thẩm phán Noor Azreen sau đó ấn định khoản tiền bảo lãnh tại ngoại ở mức RM2,500 ($ 618) cho mỗi bị cáo với một người bảo lãnh. Vụ án do Phó Công tố viên K. Darinee khởi tố. Ngày 9 tháng 3 đã được ấn định là ngày tòa tiếp theo cho vụ án.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây