Dollar, phân kỳ và hơn thế nữa: Đây là lý do tại sao Bitcoin có thể sớm tăng

Bitcoin đã giảm mạnh kể từ khi thiết lập mức cao khoảng 58.000 đô la cho mỗi đồng xu vào đầu tháng này. Sau những ngày liên tiếp đi xuống và giảm xuống mức thấp, có một sự phân kỳ tăng giá có thể đưa đồng tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường tăng vọt trở lại cao hơn.

Đồng thời, đồng đô la lại một lần nữa suy yếu sau một đợt phục hồi ngắn hạn và có thể giúp thúc đẩy động lực đưa Bitcoin lên các kỷ lục mới. Dưới đây là cái nhìn chi tiết về lý do tại sao BTC có thể sớm chứng kiến ​​sự phục hồi mạnh mẽ.

Bitcoin sẵn sàng phục hồi khi đồng đô la vượt qua ngưỡng kháng cự

Bitcoin đã có một khởi đầu hoành tráng cho đến năm 2021 và sự tiếp tục mạnh mẽ của xu hướng tăng giá đã nở rộ trở lại vào năm 2020 sau Thứ Năm Đen. Hướng đi đã được duy trì kể từ đó, chỉ với một số lần chỉnh sửa trên đường đi.

Lần giảm gần đây nhất đã cắt giảm hơn 20% giá mỗi đồng xu, trùng với sự phục hồi mạnh mẽ của đồng đô la khi những người tham gia thị trường bắt đầu giảm đòn bẩy và rủi ro liên quan. Tuy nhiên, đồng đô la đã trở lại suy yếu, theo một nhà phân tích tiền điện tử.

DXY dollar
Đồng đô la đã bị từ chối ở mức kháng cự khung thời gian thấp và BTC có thể phản hồi | Nguồn: DXY trên TradingView.com

Đồng đô la giao dịch có tương quan nghịch với tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường và đại diện cho một nửa cặp giao dịch cơ sở của tài sản (BTCUSD).

Đồng đô la là tiền tệ dự trữ toàn cầu và đặc biệt căng thẳng trong suốt thời gian đại dịch. Lạm phát liên quan đến nguồn cung tiền ngày càng tăng đã làm suy yếu đồng đô la, nhưng lại có lợi cho Bitcoin.

Cách các loại tiền điện tử hàng đầu có thể tạo ra một vòng quay

Đồng đô la tăng lên dường như là để thu lợi nhuận ngắn hạn hoặc giảm rủi ro và sẵn sàng quay đầu giảm. Nếu điều đó xảy ra, nó có thể là một chất xúc tác bổ sung để tiền điện tử quay trở lại xu hướng tăng của nó sớm hơn.

bitcoin btcusd
Sự phân kỳ tăng giá có thể giúp tiền điện tử hàng đầu tiếp nhiên liệu cho máy bay phản lực của nó | Nguồn: BTCUSD trên TradingView.com

Sự phân kỳ tăng giá trên biểu đồ Bitcoin 4H cũng chỉ ra ít nhất một sự phục hồi trong ngắn hạn, nếu không phải là sự nối lại của xu hướng tăng mạnh mẽ và phổ biến.

Tháng 3 trong lịch sử là tháng đẫm máu nhất đối với Bitcoin, nhưng những người mua lớn vẫn tiếp tục hấp thụ nguồn cung BTC đang cạn kiệt có sẵn từ các nền tảng tập trung vào tổ chức như Coinbase Pro.

Sự điều chỉnh sâu hơn của Bitcoin không nhất thiết là giảm giá, vì nó có thể cho phép nhiều tổ chức mua vào với giá thấp hơn, những người cuối cùng sẽ nắm giữ mạnh hơn những người yếu hơn mà họ đang mua.

Xem xét sự phân kỳ tăng giá và sự suy yếu tiếp tục của đồng đô la, Bitcoin có thể quay trở lại xu hướng tăng của nó ngay lập tức và một sự phục hồi có thể đã được tiến hành.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây