DeFi’s Yearn.Finance Protocol hứng chịu cuộc tấn công khoản vay nhanh 2,8 triệu đô la

Giao thức Yearn.Finance DeFi (tài chính phi tập trung) đã thông báo rằng một trong những nhóm cho vay stablecoin DAI của nó đã bị khai thác, dẫn đến khoản lỗ 2,8 triệu đô la.

Banteg, một trong những nhà phát triển cốt lõi của Yearn, đã chia sẻ sự việc trên mạng xã hội Twitter. Anh ấy nói:

“Kho tiền khao khát DAI v1 bị khai thác, kẻ tấn công lấy đi 2,8 triệu đô la, kho tiền bị mất 11 triệu đô la. Việc gửi tiền vào các chiến lược bị vô hiệu hóa đối với các hầm v1 DAI, TUSD, USDC, USDT trong khi chúng tôi điều tra. ”

Trang chính thức Twitter của Yearn.Finance cũng xác nhận vụ việc: “Chúng tôi đã nhận thấy v1 yDAI vault đã bị khai thác. Việc khai thác đã được giảm nhẹ. Báo cáo đầy đủ để theo dõi.”

Nghi phạm được cho là đã sử dụng khoản vay nhanh Aave để kích hoạt việc rút tiền kho tiền, do đó lấy đi 2,8 triệu USD và kho tiền bị mất 11 triệu USD.

Người sáng lập nền tảng DeFi Aave, Stani Kulechov, đã nói về giao dịch cốt lõi của việc khai thác, liên quan đến nhiều giao thức DeFi và phí giao dịch Ethereum trị giá hơn 5.000 đô la. Kulechov cho biết: “Khai thác phức tạp với hơn 160 giao dịch lồng vào nhau và 8,6 mm khí được sử dụng (khoảng 75% khối lượng) đã dẫn đến thiệt hại 2,7 mm USD.”

Kho tiền bị tấn công là vault V1 DAI của Yearn, được cập nhật lên chiến lược đầu tư mới vào tháng Giêng. Vào thời điểm xảy ra cuộc tấn công, chiến lược của vault là gửi tất cả tiền vào “3pool” trên Đường cong AMM (điểm đánh dấu thị trường tự động). Curve’s 3pool chứa USDC, USDT và DAI, cho phép người dùng hoán đổi bất kỳ stablecoin nào cho một cách hiệu quả.

Những thách thức của DeFi

Yearn.Finance là một trong những giao thức hàng đầu chạy trên chuỗi khối Ethereum cho phép người dùng tối ưu hóa thu nhập của họ trên tiền điện tử thông qua các dịch vụ giao dịch và cho vay. Yearn.Finance tận dụng một thực tiễn thường được xác định là “canh tác năng suất”, trong đó người dùng khóa tiền điện tử trong giao thức DeFi để kiếm được nhiều tài sản tiền điện tử hơn. Tuy nhiên, các giao thức như vậy đã trở thành cơn ác mộng đối với một số người dùng tiền điện tử, những người đã bị cướp và giam giữ hàng triệu đô la tài sản kỹ thuật số có giá trị.

Hợp đồng thông minh DeFi không thể sai lầm và luôn có rủi ro người dùng có thể mất tiền nếu họ sử dụng chúng. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là DeFi vốn đã nguy hiểm, nhưng người dùng nên thận trọng khi tận dụng các giao thức của nó.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây