DeFi chọn Protocol Opyn tăng 6,7 triệu đô la

Giao thức tùy chọn DeFi phổ biến đã kết thúc vòng tài trợ Series A trị giá 6,7 triệu đô la. Nguồn vốn do công ty đầu tư tiền điện tử Paradigm dẫn đầu.

Opyn đã huy động được 6,7 triệu đô la tài trợ. Mô hình là người đóng góp chính cho vòng tài trợ Series A của giao thức tùy chọn.

Paradigm quay trở lại Opyn

Opyn đã huy động được 6,7 triệu đô la trong vòng tài trợ Series A. Công ty đầu tư tiền điện tử Paradigm đã dẫn đầu nguồn vốn cho giao thức quyền chọn DeFi. Những người đóng góp khác bao gồm Dragonfly Capital, công ty dẫn đầu vòng hạt giống, người sáng lập Synthetix Kain Warwick, và người sáng lập Aave Stani Kulechov.

Người đồng sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Opyn Zubin Koticha nói với Crypto Briefing rằng số tiền 6,7 triệu đô la sẽ dành cho “sự phát triển và bảo mật của giao thức gamma”. Các kế hoạch của nhóm liên quan đến việc đầu tư vào bảo mật bổ sung, bao gồm kiểm toán và chương trình tiền thưởng lỗi. Họ cũng sẽ đặc biệt tập trung vào việc tuyển dụng cho các vai trò nghiên cứu và kỹ thuật.

Koticha nói rằng khoản tài trợ sẽ đảm bảo rằng Opyn “[tiếp tục] dẫn đầu sự đổi mới trong thị trường quyền chọn DeFi và phục vụ cộng đồng DeFi nói chung.”

Opyn đã làm việc đặc biệt chặt chẽ với người đồng sáng lập và đối tác quản lý của Paradigm, Matt Huang và đối tác nghiên cứu Dan Robinson, Koticha cho biết. Huang nói rằng nhóm của anh ấy “rất vui khi được hợp tác” với dự án, tiết lộ rằng họ sẽ tập trung vào việc cải thiện “hiệu quả sử dụng vốn, thiết kế AMM và mở rộng quy mô” của Opyn.

Paradigm đã chia sẻ mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với Opyn, giúp phát triển và nâng cấp quan trọng.

Opyn Bật các tùy chọn phân cấp

Opyn cho phép giao dịch quyền chọn phi tập trung trên Ethereum. Nó cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi hoặc đặt quyền chọn đối với các tài sản như ETH, cho phép họ mua hoặc bán tài sản với mức giá thực tế đã định.

Các nhà giao dịch sử dụng quyền chọn mua với dự đoán tài sản tăng giá, trong khi quyền chọn bán thường được sử dụng để bảo vệ trước một tài sản mất giá. Quyền chọn phổ biến rộng rãi trong thế giới tài chính truyền thống, đại diện cho một phần 300 nghìn tỷ đô la của thị trường phái sinh.

Koticha nói rằng để Opyn đạt được tiến bộ đáng kể trong thị trường quyền chọn toàn cầu, “thành công sẽ có nghĩa là cho phép cộng đồng nhà phát triển xây dựng một hệ sinh thái quyền chọn DeFi mạnh mẽ”.

Thu hút đủ thanh khoản là điểm tập trung quan trọng đối với các giao thức DeFi như Opyn. Ngày nay, có khoảng 9,7 triệu đô la bị khóa trong giao thức, theo DeFi Pulse. Giao thức DeFi thanh khoản nhất, MakerDAO, hiện có 5,6 tỷ đô la.

Trong Opyn, người dùng DeFi có thể mua và bán các tùy chọn trên tài sản ERC20 dưới dạng mã thông báo có thể giao dịch. Mặc dù một số giao thức tùy chọn đã xuất hiện trong không gian DeFi trong vài năm qua, Opyn đã đi tiên phong trong lĩnh vực này.

Vào tháng 6 năm ngoái, Opyn đã huy động được 2,16 triệu đô la trong vòng gọi vốn hạt giống của mình. Ngoài Dragonfly, những người ủng hộ còn có cựu CTO của Coinbase Balaji Srinivasan, người sáng lập Compound Robert Leshner và Version One Ventures.

Opyn là một trong nhiều dự án DeFi được đồn đại sẽ theo sau Uniswap và 1inch bằng cách phát hành mã thông báo quản trị của riêng mình. Mặc dù Koticha không xác nhận bất kỳ việc phát hành mã thông báo nào cho Crypto Briefing, nhưng anh ấy nói rằng Opyn có đặc tính dựa trên cộng đồng, vì vậy “có khả năng” sẽ có một bản phát hành trong tương lai.

Dự án gần đây đã tung ra bản nâng cấp V2 cho giao thức của mình, bổ sung các tính năng như chênh lệch quyền chọn và giao dịch kết hợp, thực hiện tự động khi hết hạn và danh sách mở rộng các tùy chọn.

Koticha cho biết nhóm tiếp theo sẽ tập trung vào việc giảm yêu cầu ký quỹ cho các tùy chọn trần, điều này sẽ cho phép người dùng “tạo các vị trí tùy chọn được thế chấp một phần đầu tiên trong DeFi, với tích hợp ký quỹ và thanh lý. Họ cũng sẽ mở rộng danh sách các tùy chọn có sẵn, khuyến khích các nhà phát triển xây dựng trên giao thức và nhằm tăng tính thanh khoản bằng cách xây dựng một nhà tạo thị trường tự động dành riêng cho các tùy chọn, ThetaSwap.

Gần đây

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây