Đây là lý do tại sao các altcoin đang giảm khi giá Bitcoin tiến gần tới 50.000 đô la

Thị trường altcoin sụp đổ khi Bitcoin đạt mức cao mới mọi thời đại và tiến tới 50.000 đô la.

Altcoin lao dốc mạnh vào ngày 14 tháng 2 sau khi giá Bitcoin (BTC) đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 49.000 đô la.

Thời điểm sụt giảm của thị trường altcoin là đáng chú ý vì nó đã điều chỉnh khi BTC đang tăng, điều này thường không xảy ra.

Vậy chính xác thì tại sao altcoin lại sụp đổ?

Có hai lý do chính khiến thị trường altcoin rút lui bất chấp sức mạnh của tiền điện tử thống trị.

Đầu tiên, khi giá Bitcoin tăng lên mức cao kỷ lục mới, nó đã hút hầu hết khối lượng trên thị trường tiền điện tử. Điều này đương nhiên khiến thị trường dao động về phía BTC, góp phần vào sự sụt giảm của các altcoin.

Thứ hai, Ether (ETH), thường dẫn đầu động lượng của thị trường altcoin, đã giảm mạnh so với Bitcoin.

Biểu đồ nến 1 giờ của BTC / USD so với ETH / BTC (màu cam). Nguồn: Tradingview

Sự kết hợp của hai yếu tố này, kết hợp với sự không chắc chắn xung quanh Bitcoin ở mức kháng cự 50.000 đô la, đã làm tăng áp lực bán ra trên thị trường altcoin.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Kaleo” nhấn mạnh rằng việc dự đoán mức tăng của Bitcoin lên 50.000 đô la được cho là đơn giản.

Tuy nhiên, liệu BTC có vượt qua 50.000 đô la hay không vẫn là một câu hỏi quan trọng sẽ quyết định hướng đi của chu kỳ giá ngắn hạn của thị trường tiền điện tử. Anh ấy nói:

“Vì vậy, mức tăng này lên đến chỉ dưới 50 nghìn đô la là cực kỳ dễ nhận ra. Câu hỏi thực sự là điều gì xảy ra tiếp theo. Tôi đang nghiêng về hợp nhất ngắn hạn và thoát ra khỏi phạm vi, nhưng tôi chưa quyết định. Làm cái đó mất bao lâu? Nó có bị từ chối không? Không. ”

Về mặt lý thuyết, nếu Bitcoin hợp nhất trước khi vượt ra khỏi 50.000 đô la, xu hướng này có thể sẽ mang lại lợi ích cho các altcoin trong tương lai gần.

Trong xu hướng tăng của Bitcoin, các altcoin có xu hướng tăng khi BTC đang củng cố sau một đợt tăng xung lực ban đầu. Tuy nhiên, khi BTC đang tăng hoặc thấy một đợt giảm nhẹ, các altcoin thường thấy giá giảm mạnh so với cả BTC và đô la Mỹ.

Bitcoin hiện đang tăng giá, điều này rất hữu ích cho mọi người

Hiện tại, Bitcoin đang duy trì cấu trúc thị trường tăng giá, điều này sẽ làm giảm bớt một số áp lực bán trên thị trường altcoin trong tương lai gần.

Scott Melker, một nhà phân tích và giao dịch tiền điện tử, nói rằng Bitcoin đang tiếp tục chứng kiến ​​những dấu hiệu tăng giá liên tiếp.

Cờ tăng giá Bitcoin. Nguồn: Scott Melker, TradingView.com

Cờ tăng giá là một cấu trúc thị trường trong phân tích kỹ thuật hiện thực hóa khi tài sản bứt phá sau khi hợp nhất trong một phạm vi.

Điều này thường chứng tỏ một cuộc biểu tình giống như cầu thang bền vững về lâu dài. Melker nói:

“Những con bò nhỏ cắm cờ ở khắp mọi nơi. Cuối cùng đã đóng cửa trên $ 48,200 sau 7 lần bị từ chối. Sự hợp nhất dưới mức kháng cự thường dẫn đến sự tan rã ”.

Miễn là Bitcoin bảo vệ vùng hỗ trợ 48.200 đô la mới được thiết lập và hợp nhất trong khoảng 48.200 đến 49.700 đô la, thì một sự đột phá khác có thể xảy ra nhiều hơn.

Nếu Bitcoin chứng kiến ​​một sự đột phá khác, thì lần này, thị trường altcoin có khả năng sẽ phục hồi song song với Bitcoin sau khi chứng kiến ​​sự sụt giảm ban đầu trong đợt tăng xung lực đầu tiên của BTC.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây