Đầu tư Bitcoin của Tesla đạt 1 tỷ đô la – Tổng lợi nhuận hơn năm 2020

Quyết định của Tesla và Giám đốc điều hành bí ẩn Elon Musk của họ, tham gia đầu tư vào Bitcoin đã mang lại hiệu quả nhanh chóng. Tesla thông báo họ đã mua 1,5 tỷ đô la Bitcoin vào ngày 8 tháng 2. Bây giờ, hai tuần trôi qua, và Tesla đã tăng 1 tỷ đô la, tương đương với tổng lợi nhuận từ ô tô điện vào năm 2020.

Lợi nhuận thu được từ việc bán ô tô điện vào năm 2020 lên đến 721 triệu USD vào năm 2020 – một năm chứng kiến ​​Tesla thực sự ghi tên mình vào bản đồ, kể cả về giá cổ phiếu. Tuy nhiên, quyết định đầu tư vào Bitcoin vẫn khiến một số nhà đầu tư lo lắng mặc dù đã có bằng chứng về lợi nhuận.

Khoản đầu tư vào tiền kỹ thuật số đại diện cho một tỷ lệ nhỏ tiền mặt của công ty và một phần rất nhỏ so với giá trị thị trường của nó. Cổ phiếu Tesla giảm khoảng 8% kể từ khi công bố thông tin. S&P 500 và Dow Jones Industrial Average đều tăng khoảng 1% trong cùng một khoảng thời gian.

Thanh toán tiền mặt

Tất nhiên, trong lĩnh vực tiền điện tử, tin tức về việc Tesla đã bỏ tiền vào Bitcoin giữa cơn bão quan tâm từ Musk trên mạng xã hội, đã giúp thúc đẩy giá lên mức cao mới là 58.000 đô la.

Một nhà phân tích tại Wedbush Securities, một công ty đầu tư tư nhân ở Hoa Kỳ, đã tính toán rằng Tesla đã kiếm được “khoảng 1 tỷ USD” sau khoản đầu tư 1,5 tỷ USD vào Bitcoin. Daniel Ives đã ước tính lợi nhuận Bitcoin của Tesla trong một ghi chú của nhà đầu tư vào thứ Bảy, CNBC báo cáo.

Trong bối cảnh Bitcoin tăng vọt để trở thành tài sản trị giá 1 nghìn tỷ đô la, Ives cho biết, “Tesla đang trên quỹ đạo kiếm nhiều tiền hơn từ các khoản đầu tư Bitcoin của mình hơn là lợi nhuận từ việc bán xe ô tô điện trong cả năm 2020”

Ông viết: “Mặc dù khoản đầu tư Bitcoin là một màn trình diễn phụ của Tesla, nhưng rõ ràng đây là một khoản đầu tư ban đầu tốt và một xu hướng mà chúng tôi mong đợi có thể có tác động mạnh đến các công ty đại chúng khác trong 12 đến 18 tháng tới.

Tuy nhiên, Ives kỳ vọng chỉ một phần nhỏ của thị trường đi theo xu hướng do các vấn đề không chắc chắn về quy định:

“Chúng tôi vẫn kỳ vọng ít hơn 5% các công ty đại chúng sẽ đi theo con đường này cho đến khi có nhiều mục tiêu quy định hơn được đưa ra xung quanh thị trường tiền điện tử, nơi rõ ràng đang bắt đầu được áp dụng chính thống hơn vào năm 2021.”

Di chuyển thị trường

Tesla và Musk không phải là những người duy nhất kiếm được lợi nhuận lớn nhờ quyết định đầu tư vào Bitcoin với Giám đốc điều hành của MicroStrategy, Michael Saylor, cũng đã thêm vào các cửa hàng của mình gần đây. Saylor đã đặt ra một xu hướng thực sự khi quyết định đầu tư hàng triệu USD vào Bitcoin như một công ty kinh doanh truyền thống.

Gần đây

spot_img

Bài viết liên quan

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây